thời tiết ở mĩ lạnh vì 0 độ C tương đương với 32 độ F mà ở mĩ là 23 độ F vậy nhiệt độ đưới 0 độ C
0 độ C = 32 độ F
mối liên hệ 1 độ C =1,8 độ F
Công thức đổi từ độ C sang độ F là:
F=9/5.C+32
Công thức đổi từ độ F sang độ C là:
C=(F-32):9/5
thời tiết ở mĩ lạnh vì 0 độ C tương đương với 32 độ F mà ở mĩ là 23 độ F vậy nhiệt độ đưới 0 độ C
0 độ C = 32 độ F
mối liên hệ 1 độ C =1,8 độ F
Công thức đổi từ độ C sang độ F là:
F=9/5.C+32
Công thức đổi từ độ F sang độ C là:
C=(F-32):9/5
Nhiệt độ nói đến trong các bản tin thời tiết là nhiệt độ trong nhà hay ngoài trời ? Tìm hiểu về cách đo nhiệt độ ngoài trời của các trạm thủy văn và viết một bài giới thiệu
Mong các bạn giúp mik
Nếu nhiệt độ nóng chảy của chì là 1300 độ C thì nhiệt độ đông đặc của chì là bao nhiêu độ C ?
a) băng phiến đông đặc ở (a) ...... nhiệt độ này gọi là nhiệt độ đông đặc của băng phiến . Nhiệt độ đông đặc (b) ..... nhiệt độ nóng chảy
Chất | Nhiệt độ đông đặc ( 'C ) | Nhiệt độ sôi ( 'C ) |
Nước | 0 | 100 |
Thủy ngân | -39 | 357 |
Xiclohexan | 6 | 80,7 |
Butan | -135 | 0,6 |
- Bạn học sinh đã sử dụng bảng nhiệt độ đông đặc và nhiệt độ sôi của một sỗ́ chất ( bảng trên ) để tìm ra chất lỏng chưa biết tên
Chất chưa biết tên là chất gì ? Vì sao em biết điều đó ?
a) Nhúng nhanh nhiệt kế vàocốc nước nóng , rút ra ngay và đọc số chỉ
b) Để nhiệt kế trong cốc nước khoảng 2 phút rồi đọc số chỉ . Kết quả thu được có giống câu a ko? Vì sao ?
c) Theo em vì sao khi sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước , cần phải nhúng bầu của nhiệt kế trong nước và đợi một thời gian cho đến khi số chỉ của nhiệt kế ổn định mới đọc kết quả
Mong các bạn giúp mik
Tháp Ép-phen (Eiffel) ở Pari, thủ đô nước Pháp là tháp bằng thép nổi tiếng thế giới. Các phép đo chiều cao tháp vào ngày 1/1/1890 và ngày 1/7/1890 cho thấy,trong vòng 6 tháng tháp cao thêm hơn 10 cm. Tại sao lại có sự kì lạ đó ? Chẳng lẽ một cái tháp bằng thép lại có thể ''lớn lên'' được hay sao?
C7 Hãy trả lời câu hỏi trên biết rằng, ở Pháp tháng 1 đang là mùa đông, còn tháng 7 đang là mùa hạ
nhiệt độ sôi của chất lỏng phụ thuộc vào đâu ? Trong nồi áp suất , nhiệt độ sôi của nước là 100oC hay thấp hơn hoặc cao hơn ?
Các chất lỏng khác nhau , có nhiệt độ sôi khác nhau . Khi muốn làm nhừ ( mềm ) các thực phẩm ( ví dụ như kho cá ) , người ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu , khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm . Vì sao ?
Giúp với
tại sao người ta ko dùng nước mà phải dùng rượu để chế tạo các nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ của không khí?