(3x-4)(2x+1)- (6x+5)(x+3)
= ( 6x2+3x-8x-4) -( 6x2+ 18x + 5x + 15)
= 6x2 +3x-8x-4 - 6x2 - 18x - 5x -15
= -28x -19
(3x-4)(2x+1)- (6x+5)(x+3)
= ( 6x2+3x-8x-4) -( 6x2+ 18x + 5x + 15)
= 6x2 +3x-8x-4 - 6x2 - 18x - 5x -15
= -28x -19
Bài1:Giải phương trình:
a,(5-x)(3-2x)(3x+4)=0
b,(2x-1)(3x+2)(5-x)=0
c,(2x-1)(x-3)(x+7)=0
Giúp mình với :)
d,(3-2x)(6x+4)(5-8x)=0
1/(2x-1)(3x+2)(5-x)=0
2/(2x+5)(x-4)=(x-5)(4-x)
3/16x^2-8x+1=4(x+3)(4x-1)
4/27x^2(x+3)-12(×^2+3x)=0
5/2(9x^2+6x+1)=(3x+1)(x-2)
6/(2x-1)^2=49
Bài 1: giải các pt sau:
1,(x-1)^2-(x+1)^2=2(x+3)
2,(2x-1)^2-(2x+1)^2=4(x-3)
3,(2x+3)^2-(2x+3).(2x-4)=-(x-2)^2
4,8x^3-(x+1)^3=3x-3
5,(3x-2).(9x^2+6x+4)-(3x+1).(9x^2-3x+1)=(2x+1).(2x-1)-4x(x-3)
a) (2x+5)(x-3)=(x-4)(3-x)
b) 18x²(x+4)-12(x²+4x)=0
c) 16x²-10x+1=2(5x-1)(3x-4)
d) 3x²-6x+3=(x-1)(4x-5)
A) x+5/4-2x-3/3=6x-1/8+2x-1/12
B) x+4/5-x+4=x/3-x-2/2
C) x^2-3x+2=0
Giúp em với mọi người:33
Bài 1 : Giải các phương trình sau:1) 5-(x-6)=4(3-2x) 2) (x-3)(x+4)-2(3x-2)=(x-4)2 3)3-x(1-3x)=5(1-2x) 4)9x-1=(3x+1)(4x+1) 5)2x(x-1)=x2-1 6)x2-5x2+6x=0 7)x2+4x-5=0 8)x3+9x2-4x-36=0
a) (5x-15)(4+6x)=0
b) (2x-1)(5x-6)(1/2x-3/4)=0
c) (3-4x)(2x-3/4-x-4/3)=0
d) (2/3x-1/6)[5(x-1)-3/2-(2-3)(x-1)/3]=0
Bài 5: Giải phương trình
a) x ( x+1) ( x – 1) ( x+2) =24
b) ( x – 4) ( x – 5) ( x – 6) ( x – 7) = 1680
c) 2x ( 8x – 1) 2 ( 4x – 1) = 9
d) ( 2x + 1)( x + 1) 2 ( 2x + 3) = 18
e) (x 2 – 6x +9 ) 2 – 15( x 2 – 6x +10) = 1
f) ( x 2 + 1) 2 + 3x ( x 2 + 1) + 2x 2 = 0
g) ( x 2 – 9) 2 = 12x + 1
Bài 6: Giải phương trình
a) ( x + 3) 4 + ( x+ 5 ) 4 = 16
b) ( x – 2) 4 + ( x – 3) 4 = 1
Bài 5: Giải phương trình
a) x ( x+1) ( x – 1) ( x+2) =24
b) ( x – 4) ( x – 5) ( x – 6) ( x – 7) = 1680
c) 2x ( 8x – 1) 2 ( 4x – 1) = 9
d) ( 2x + 1)( x + 1) 2 ( 2x + 3) = 18
e) (x 2 – 6x +9 ) 2 – 15( x 2 – 6x +10) = 1
f) ( x 2 + 1) 2 + 3x ( x 2 + 1) + 2x 2 = 0
g) ( x 2 – 9) 2 = 12x + 1
Bài 6: Giải phương trình
a) ( x + 3) 4 + ( x+ 5 ) 4 = 16
b) ( x – 2) 4 + ( x – 3) 4 = 1