Bài 3: Phương trình đưa được về dạng ax + b = 0

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Kim Tuyến

\((3x-1)(x^2+2)=(3x-1)(7x-10)\)

Trần Ái Linh
27 tháng 5 2021 lúc 15:06

`(3x-1)(x^2+2)=(3x-1)(7x-10)`

`<=> (3x-1)(x^2+2)-(3x-1)(7x-10)=0`

`<=>(3x-1)(x^2+2-7x+10)=0`

`<=>(3x-1)(x^2-7x+12)=0`

 \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\x^2-7x+12=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=3\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy `S={1/3 ; 3;4}`.

Phạm Uyên
27 tháng 5 2021 lúc 15:08

pt <=> (3x-1)(x\(^2\)+2-7x+10)=0

<=> (3x-1)(x\(^2\)-7x+12)=0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\x\text{​​}^2-7x+12=0\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\\left(x-4\right)\left(x-3\right)=0\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{3}\\x=4\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vương Duy Sỹ
13 tháng 7 2021 lúc 15:54
=(3x-1)(x^2+2)-(3x-1)(7x-10)=0 =(3x-1)(x^2+2-7x+10)=0 =(3x-1)(x^2-7x+12)=0 =(3x-1)(x^2-4x-3x+12)=0 =(3x-1){(x^2-4x)-(3x-12)}=0 =(3x-1){x(x-4)-3(x-4)}=0 =(3x-1)(x-3)(x-4)=0 =3x-1=0 hoặc x-3=0 hoặc x-4=0 3x-1=03x=1x=1\3 x-3=0x=3 x-4=0x=4
Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Kim Tuyến
Xem chi tiết
sói nguyễn
Xem chi tiết
Kim Ngưu
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Lê Ngọc Anh Thư
Xem chi tiết
Trà Lê
Xem chi tiết
Van Anh Hoang
Xem chi tiết