Bài 36. Tiêu chuẩn ăn uống. Nguyên tắc lập khẩu phần

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nguyễn Thảo Vy

1.vì sao phải ăn chín uống sôi??

2.vì sao phải tẩy giun 6 tháng 1 lần

3. vì sao giun đất là bạn của nhà nông?

Nguyen Thi Mai
10 tháng 5 2016 lúc 20:02

1.  Ăn chín uống sôi để ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây hại, bảo vệ cơ thể tránh bị bệnh 

2. Vì nhiễm giun đường ruột gây có thể gặp ở bất cứu đối tượng nào, từ người lớn đến trẻ em do tiếp xúc, chơi đùa, ăn phải thực phẩm nhiễm giun. Nhiễm giun rất nguy hiểm, không chỉ gây thiếu máu mà còn có thể nhiễm giun đường ruột như viêm đường mật, viêm tụy cấp, tắc ruột, tổn thương gan… nên chúng ta phải tẩy giun 6 tháng 1 lần để tránh tác hại của nó gây ra

3.Giun đất trong quá trình đào hang làm đất tơi xốp , tăng độ phì nhiêu cho đất , tiết chất nhầy làm mềm đất , phân giun có cấu trúc hạt tròn làm đất tăng độ tơi xốp và thoáng khí nên giun đất là bạn của nhà nông

Phan Thùy Linh
10 tháng 5 2016 lúc 20:06

1.Vì khi chúng ra nấu chính hoặc đun sôi thực phẩm ,nước thì các vi khuẩn bám trên thức ăn khi gặp nhiệt nóng sẽ tiêu hủy như vậy khi ta ăn vào sẽ an toàn hơn .Nếu chúng ta không ăn chín uống sôi thì vi khuẩn bám trên thức ăn sẽ đi vào cơ thể và gây ra các loại bệnh cho con người.

2.Tẩy giun 6 tháng 1 lần là 1 biện pháp tốt giúp tiêu giệt các con giun gây bệnh có trong bụng của con người .Những con giun ấy rất nguy hiểm ,gây nên các loại bệnh cho con người .

3.Giun đất trong quá trình đào hang làm đất tơi xốp , tăng độ phì nhiêu cho đất , tiết chất nhầy làm mềm đất , phân giun có cấu trúc hạt tròn làm đất tăng độ tơi xốp và thoáng khí.

CHÚC BẠN MAY MẮN

Nguyễn Thảo Vy
11 tháng 5 2016 lúc 22:01

Cảm ơn các bạn rất nhiều!!!

Trần Thị Ngọc Trâm
6 tháng 1 2017 lúc 20:04

1.Bởi vì rất nhiều dạng ký sinh trùng gây bệnh sống ký sinh trên các loại thực phẩm, từ hải sản, thịt gia súc, gia cầm tới rau quả. Không thể khử chúng bằng cách dùng nước rửa sạch, mà chỉ bằng cách nấu chín kỹ nên cần ăn chín uống sôi để ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây hại, bảo vệ cơ thể tránh bị bệnh

2.Môi trường sống hiện nay bị ô nhiễm nặng đã làm cho bệnh nhiễm giun truyền qua đất như giun đũa, giun tóc, giun móc phát triển khá phổ biến, đặc biệt ở lứa tuổi trẻ em. Một biện pháp giúp làm giảm tỷ lệ và cường độ nhiễm là tẩy giun bằng thuốc nhưng sự tái nhiễm lại là điều không thể tránh khỏi nên cần tẩy giun 6 tháng 1 lần

3.Giun đất trong quá trình đào hang làm đất tơi xốp , tăng độ phì nhiêu cho đất , tiết chất nhầy làm mềm đất , phân giun có cấu trúc hạt tròn làm đất tăng độ tơi xốp và thoáng khí nên giun đất là bạn của nhà nông

Nguyễn Thị Anh Thư
22 tháng 10 2017 lúc 9:08

1. Vì sao phải ăn chín uống sôi ?

- Giúp tiêu diệt phần lớn vi khuẩn => Thức ăn, uống sạch sẽ, thơm ngon hơn và hấp dẫn.

- Ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

2. Vì sao phải tẩy giun 6 tháng 1 lần ?

- Tiêu diệt được các loài giun gây hại cho cơ thể.

- Giúp cơ thể tránh được các loại bệnh do giun gây ra.


Các câu hỏi tương tự
bé mèo miu
Xem chi tiết
Đào Phương Thúy
Xem chi tiết
Tuyền Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Đồng Phú
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Ha Dlvy
Xem chi tiết
do thai
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Phương Anh
Xem chi tiết
minhthai tran
Xem chi tiết