Câu 1:
Khi xào rau nên dùng lửa to vì:
Khi xào lửa nhỏ, thức ăn nấu lâu trên bếp làm thực phẩm nhừ, mất hết hương vị và làm chuyển hóa hết toàn bộ vitamin trong thực phẩm. Nếu nấu quá chín, không khác nào ta chỉ nhai được xác, chất xơ và phần ít vitamin của rau thôi.
Chỉ nêm gia vị khi tắt bếp vì:
Nhiều loại gia vị nấu ở nhiệt độ cao, bột ngọt có thể biến đổi chất và gây hại
Câu 2:
Cơ thể con người không có khả năng tiêu hóa xenlucozo vì sao hàng ngày chúng ta vẫn phải bổ sung những thực phẩm có xenlucozo vì:
+ Xenlulozơ hay thường gọi là chất xơ có vai trò rất quan trọng trong tiêu hóa. Nó giúp nhào trộn thức ăn trong dạ giày, giúp cho thức ăn ngấm đều dịch vị.
+ Đồng thời xenlulozơ cũng là thức ăn của những vi sinh vật có lợi trong hệ tiêu hóa của chúng ta (chúng có khả năng tạo ra enzim xenlulaza để thủy phân Xenlulozơ).
+ Vậy nên bạn cần ăn rau, bổ sung chất sơ để đảm bảo sự cân bằng của hệ vi sinh vật trong hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra bạn cần ăn nhiều rau xanh để cung cấp cho cơ thể những vitamin cần thiết, đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh và cân bằng.