Bài 7. Tế bào nhân sơ

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
vy nguen

1 Vì sao khi xào rau nên dùng lửa to và chỉ nêm gia vị khi tắt bếp?nếu lm ngược lại sẽ ntn?

2 Cơ thể con ng không có khả năng tiêu hóa xenlucozo vì sao hàng ngày chúng ta vẫn phải bổ sung những thực phẩm có xenlucozo?

Mai Hiền
27 tháng 12 2020 lúc 17:32

Câu 1:

Khi xào rau nên dùng lửa to vì:

Khi xào lửa nhỏ, thức ăn nấu lâu trên bếp làm thực phẩm nhừ, mất hết hương vị và làm chuyển hóa hết toàn bộ vitamin trong thực phẩm. Nếu nấu quá chín, không khác nào ta chỉ nhai được xác, chất xơ và phần ít vitamin của rau thôi.

Chỉ nêm gia vị khi tắt bếp vì:

Nhiều loại gia vị nấu ở nhiệt độ cao, bột ngọt có thể biến đổi chất và gây hại

Mai Hiền
27 tháng 12 2020 lúc 17:34

Câu 2:

Cơ thể con người không có khả năng tiêu hóa xenlucozo vì sao hàng ngày chúng ta vẫn phải bổ sung những thực phẩm có xenlucozo vì:

+ Xenlulozơ hay thường gọi là chất xơ có vai trò rất quan trọng trong tiêu hóa. Nó giúp nhào trộn thức ăn trong dạ giày, giúp cho thức ăn ngấm đều dịch vị.

+ Đồng thời xenlulozơ cũng là thức ăn của những vi sinh vật có lợi trong hệ tiêu hóa của chúng ta (chúng có khả năng tạo ra enzim xenlulaza để thủy phân Xenlulozơ).

+ Vậy nên bạn cần ăn rau, bổ sung chất sơ để đảm bảo sự cân bằng của hệ vi sinh vật trong hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra bạn cần ăn nhiều rau xanh để cung cấp cho cơ thể những vitamin cần thiết, đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh và cân bằng.


Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Lê Phước Thịnh
Xem chi tiết
TRẦN HUỆ LÂM
Xem chi tiết
phùng thị khánh huyền
Xem chi tiết
Du
Xem chi tiết
Lê Nguyễn Thùy Nhung
Xem chi tiết
Thủy Tạ
Xem chi tiết
Hương Như Giang Quỳnh
Xem chi tiết
bui tran duc tai
Xem chi tiết
Qwertyuiop Qwe
Xem chi tiết