Ôn tập học kỳ II

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Tào Lê Uyên

1: Trình bày kĩ thuật trồng và chăm sóc cây chuối?

2: Vai trò, giá trị dinh dưỡng của cây rau?

3: Nêu tiêu chuẩn của rau an toàn?

(Nghề 8)

B.Thị Anh Thơ
27 tháng 3 2019 lúc 22:07

Cau 1

- Bước 1: Phủ lớp trấu dày khoảng 15 cm trên mặt ruộng và đốt để tránh các mầm bệnh hại, làm giảm mật độ các vi sinh vật gây hại, diệt cỏ dại, làm tăng dinh dưỡng cho cây, nhất là lân và kali và cải thiện điều kiện lý tính đất. Trước khi trồng cần bón vôi cho các cây trồng.

-Bước 2: Đào hố với kích thước hố: dài x rộng x cao là 40 cm x 40 cm x 40 cm. -Bước 3: Bón phân vào đáy hố, lấp phân bằng đất mặt

-Bước 4: Xé túi bầu của cây giống -> Đặt cây giống rồi lấp một phần đất để cây đứng vững sau đó nhẹ nhàng lột túi bầu bằng cách rút lên -> Lấp nốt phần đất còn lại tránh để bộ rế của cây giống bị thương. Nên trồng cây vào sáng sớm hoặc chiều mát -Bước 5: Tưới nước cho cây trồng

*

Cần chú ý chăm sóc cây chuối trong thời kỳ 3 tháng sau khi trồng cần giữ ẩm đất, cần làm sạch cỏ, che phủ đất, bón phân theo quy trình để cây có thể đạt năng suất cao.

- Sau khi trồng cây 15 ngày nếu cây gioogns nào chết, cần bổ sung trồng thay thế, nên trồng những cây có kích thước tương đương. Sau khi trồng 30 45 ngày thì làm cỏ tại khu vực trồng cây.

-Cần tưới nước thường xuyên 2 ngày một lần trong suốt thời kì trồng 1 tháng đầu tiên. Sau tháng đó, tưới mỗi tuần một lần để duy trì độ ẩm đất 70-80%.

Câu 2

Giá trị :Rau là loại thực phẩm cung cấp cho con người nhiều lại muối khoáng axit hữu cơ, các chất thơm, các chất khoáng

Vai trò: Tốt cho sức khỏe con người

Cung cấp chất dinh dưỡng

Cung cấp nguồn kinh tế