Chương II- Nhiệt học

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Violet Evergarden

1. Thả một phần chiếc thìa kim loại vào một cốc nước nóng, sau một thời gian thì phần cán thìa ở trong không khí nóng lên. Tại sao?

2. Tại sao nồi xoong thường làm bằng kim loại, còn bát đĩa thường làm bằng sứ?

Giúp với ạ :(

❤ ~~ Yến ~~ ❤
3 tháng 7 2020 lúc 15:08

1/ Vì phần thìa ngập trong nước nhận được nhiệt năng của nước truyền cho, sau đó nó dẫn nhiệt đến cán thìa và làm cán thìa nóng lên.

2/ Kim loại dẫn nhiệt tốt nên nồi hay xoong thường làm bằng kim loại để dễ dàng truyền nhiệt đến thức ăn cần đun nấu. Sứ dẫn nhiệt kém nên bát hay đĩa thường làm bằng sứ để giữ nhiệt cho thức ăn được lâu hơn.

Ông Ích Thiện
3 tháng 7 2020 lúc 15:11

1. Thả một phần chiếc thìa kim loại vào nước nóng ta thấy phần cán nóng lên là vì kim loại dẫn nhiệt rất tốt nên nước đã truyền nhiệt năng từ đầu thìa đến cán thìa

2.Nồi xoong làm bằng kim loại vì kim loại dẫn nhiệt tốt nên kia đun nóng sẽ làm cho thức ăn nhanh chín.

Bát đĩa dùng để đựng thức ăn, muốn cho thức ăn lâu bị nguội thì bát đĩa làm bằng sứ là tốt nhất vì sứ là chất dẫn nhiệt kém.



Nguyễn Minh Hòa
24 tháng 4 2023 lúc 21:12

1/ Vì phần thìa ngập trong nước nhận được nhiệt năng của nước truyền cho, sau đó nó dẫn nhiệt đến cán thìa và làm cán thìa nóng lên.

2/ Kim loại dẫn nhiệt tốt nên nồi hay xoong thường làm bằng kim loại để dễ dàng truyền nhiệt đến thức ăn cần đun nấu. Sứ dẫn nhiệt kém nên bát hay đĩa thường làm bằng sứ để giữ nhiệt cho thức ăn được lâu hơn.


Các câu hỏi tương tự
Hắc Mộc Đan
Xem chi tiết
Phạm Dương
Xem chi tiết
Yetsuno Kame
Xem chi tiết
HoàiThương Nguyễn
Xem chi tiết
mình là hình thang hay h...
Xem chi tiết
Anngoc Anna
Xem chi tiết
Minh Lê Hoàng
Xem chi tiết
Diệp Phi Yến
Xem chi tiết
Đệ Nguyễn Văn
Xem chi tiết