1. Vì khi ăn quá nóng hay quá lạnh thì làm cho lớp bên ngoài và bên trong răng giãn nở không đồng đều, dẫn đến nứt răng gây hỏng răng.
2.Vì nhiệt độ của cơ thể người không thể nào dưới \(35^o\) hoặc trên \(42^o\)
1. Vì khi ăn quá nóng hay quá lạnh thì làm cho lớp bên ngoài và bên trong răng giãn nở không đồng đều, dẫn đến nứt răng gây hỏng răng.
2.Vì nhiệt độ của cơ thể người không thể nào dưới \(35^o\) hoặc trên \(42^o\)
Tại sao các bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta rằng không nên ăn thức ăn nóng quá hoặc lanh quá dễ bị hư răng?
Câu 6: Nêu những điểm giống nhau và khác nhau giữa sự nở vì nhiệt của chất rắn, lỏng, khí?
Câu 7: Tại sao bảng chia độ của nhiệt kế lại không có nhiệt độ dưới 34oC và trên 42oC?
Khi nhiệt độ tăng thì các đại lượng của chất khí như thế nào?
Có thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi không? Vì sao?
Một bạn nhìn vào cây kem lạnh đang bốc khói và nói có loại kem nóng. Em có đồng ý với ý kiến đó không? Hãy giải thích hiện tượng đó.
Tại sao không khí nóng lại nhẹ hơn không khí lạnh?
Tại sao bảng chia độ của nhiệt kế y tế lại không có nhiệt độ >34 độ C và < 42 độ C?
Giải thích sự tạo thành giọt sương của lá cây ban đêm.
Các nha sĩ khuyên ta ko nên ăn thức ăn quá nóng ? vì sao?
1. Tại sao chỗ tiếp nối đường ray xe lửa phải để một khe hở?
2. Tại sao gối đỡ của cầu thép 1 bên đặt khối hình, còn bên kia đặt trên các con lăn?
3. Tại sao khi đo nhiệt độ môi trường, phải đặt nhiệt kế ở nơi ko có ánh nắng mặt trời chiếu vào?
Tại sao trong một số dụng cụ đo như thước, bình chia độ người ta lại ghi giá trị nhiệt độ (ví dụ trên 1 bình chia độ có ghi là 20 C) THANKS!!!!!!!!
tại sao ở các xứ lạnh trong nhiệt kế để đo nhiệt độ người ta dùng rượu chứ không dùng thủy ngân
các bạn trả lời giúp mình nha, mai mình nộp bài rồi
thanks các bạn nhiều
a. Răng người được cấu tạo bằng một chất rắn gọi là ngà răng. Mặt ngoài của ngà răng có một lớp men răng mỏng bao bọc để bảo vệ răng, làm răng trắng sáng. Nhưng ngà răng và men răng lại có độ nở vì nhiệt khác nhau nên nếu răng người nếu có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột thì răng sẽ bị hỏng.
Em hãy cho biết khi ăn uống nếu chúng ta ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh thì thì sẽ gây tổn hại gì cho răng?
cho biết các nhiệt kế sau:(nhiệt kế y tế,nhiệt kế dầu,nhiệt kế thủy ngân,nhiệt kế rượu)có số độ thấp nhất,có số đo cao nhất và đặc điểm chung của chúng?
giúp mk với sách Vnen 6 Khoa học tự nhiên 6