Bài 18. Sự nở vì nhiệt của chất rắn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
nguyen sang

Tại  sao các bác sĩ nha khoa  khuyên chúng ta rằng không nên ăn thức ăn nóng quá hoặc lanh quá dễ bị hư răng?

Đỗ Thanh Hải
4 tháng 3 2021 lúc 17:32

Tất cả mọi vật đều theo nguyên lí nóng nở ra, lạnh co lại. Vì vậy khi chúng ta ăn thường xuyên thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cho răng của chúng ta nở ra hoặc co lại đột ngột, dễ làm rạn nứt men răng dẫn tới dễ bị hỏng răng ( rạn men răng, răng xỉn màu, vỡ răng... ).

hnamyuh
4 tháng 3 2021 lúc 17:32

Khi ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, lớp men răng sẽ dãn nở không đều nên bị nứt vỡ, làm hại cho răng(gây hư răng)

❤ ~~ Yến ~~ ❤
4 tháng 3 2021 lúc 17:34

Vì răng được cấu tạo bởi men răng và ngà răng, khi ăn thức ăn nóng quá (hoặc quá lạnh) lớp men ở ngoài bị nóng ( hoặc lạnh) trước dãn nở (co lại) dẫn đến men răng dễ bị dạn nứt, hư tổn đến răng

nguyen sang
8 tháng 3 2021 lúc 20:37

con c*c là gì 

mình hong có ý xấu đâu

 


Các câu hỏi tương tự
châu hồng mỹ tiên
Xem chi tiết
Hạ Cửu Nhi
Xem chi tiết
Trần Đào  Thanh  Tâm
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết
Thanh Hà Nguyễn
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
KẺ_BÍ ẨN
Xem chi tiết
Yến Linh
Xem chi tiết
Huỳnh Minh Nghi
Xem chi tiết