\(B=2cosx+3cosx+5sin\left(4\pi-\frac{\pi}{2}-x\right)+cot\left(\pi+\frac{\pi}{2}-x\right)\)
\(B=2cosx+3cosx-5sin\left(\frac{\pi}{2}+x\right)+cot\left(\frac{\pi}{2}-x\right)\)
\(=5cosx-5cosx+tanx=tanx\)
\(B=2cosx+3cosx+5sin\left(4\pi-\frac{\pi}{2}-x\right)+cot\left(\pi+\frac{\pi}{2}-x\right)\)
\(B=2cosx+3cosx-5sin\left(\frac{\pi}{2}+x\right)+cot\left(\frac{\pi}{2}-x\right)\)
\(=5cosx-5cosx+tanx=tanx\)
Rút gọn các biểu thức sau
1, \(\dfrac{1+\cot x}{1-\cot x}-\dfrac{2+2\cot^2x}{\left(\tan x-1\right)\left(\tan^2x+1\right)}\)
2, \(\sqrt{\sin^4x+6\cos^2x+3\cos^4x}+\sqrt{\cos^4x+6\sin^2x+3\sin^4x}\)
A = cos2x. cot2x + 3cos2x - cot2x - 2sin2x
Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào x.
Bài 1 chứng minh biểu thức sau ko phụ thuộc vào biến x
1/B=cos^2xcot^2x +3cos^2x - cot^2x + 2sin^2x
2/M=2cos^4x -sin^4x +sin^2xcos^2x +3sin^2x
Giá trị của biểu thức P=\(\left[tan\frac{17\text{Π }}{4}+tan\left(\frac{7\text{Π }}{2}-x\right)\right]^2+\left[cot\frac{13\text{Π }}{4}+cot\left(7\text{Π }-2\right)\right]^2\)
tính giá trị biểu thức
sin(x+π/5) sin(x+2π/5)+sin (x+3π/5) + sin(x+4π/5)
cho tan\(\alpha\)=2.Tính giá trị của biểu thức A=\(\dfrac{4sin^2\alpha+3cos\alpha sin\alpha}{5sin^2\alpha-2cos^2\alpha}\)
Rút gọn biểu thức sau:\(A=\left[tan\frac{17\pi}{4}+tan\left(\frac{7\pi}{2}-x\right)\right]^2+\left[cot\frac{17\pi}{4}+cot\left(7\pi\right)-x\right]^2\)
Thu gọn biểu thức
\(A=sin\left(\pi+x\right)-cos\left(\frac{\pi}{2}-x\right)+cot\left(2\pi-x\right)\)
1. Thu gọn biểu thức sau A=sin4x+sin2x.cos2x
2. Tính giá trị của biểu thức \(A=2sin\dfrac{\pi}{6}+3cos\dfrac{\pi}{3}+tan\dfrac{\pi}{4}\)
3. Tính các giá trị lượng giác của \(\alpha\) biết: \(sin\alpha=\dfrac{12}{13};\left(0< \alpha< \dfrac{\alpha}{2}\right)\)
4. Tính giá trị của biểu thức sau: \(A=sinx+cosx.tanx\), nếu \(cosx=\dfrac{1}{2}\) với \(\dfrac{3\pi}{2}< x< 2\pi\)