Ôn tập học kỳ II

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
duong ngoc dang duong

1. rau xanh chứa nhiều vitamin. Trình bày cách lựa chọn, sơ chế, nấu và sử dụng rau để vẫn đảm bảo lượng vitamin ( Ví dụ cho 1 loại rau cụ thể)

2. Bạn Minh là thí nghiệm trên ếch tủy,vô tình làm đứt 1 số rễ tủy phần dưới tủy sống (liên quan đến 2 chi sau) Hãy giúp Minh xác định xem rễ nào còn, loại rế nào bị đứt?

AI LÀM ĐƯỢC CÂU NÀO THÌ LÀM NHÉ

Zhao Lying
11 tháng 4 2019 lúc 21:04

1) Rau xanh chứa nhiều Vtamin, cách lựa chọn, sơ chế, nấu và sử dụng ra để vẫn đảm bảo lượng Vitamin cho cơ thể. (VD: rau cải:

- Lựa chọn: rau tươi, mới hái, không bị bầm dập,...

- Sơ chế: Lại bỏ phần không ăn được(lá già, rễ,..). Rửa sạch nhẹ nhàng 2 mặt của lá rồi mới cắt nhỏ vừa thức ăn.

- Nấu: Bỏ gia vị vào nước, đun nước thật sôi mới cho ra vào, trong quá trình nấu ít đảo trộn, đun to lửa

- Sử dụng: Nên ăn nóng, không nên hâm đi hâm lại.q


Các câu hỏi tương tự
Asha
Xem chi tiết
Trọng Trương văn
Xem chi tiết
Trần Thị Ngân
Xem chi tiết
Quang Nhật
Xem chi tiết
Dan_hoang
Xem chi tiết
Nguyễn Dung
Xem chi tiết
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Mei Mei
Xem chi tiết
Lan Đào
Xem chi tiết