1. rau xanh chứa nhiều vitamin. Trình bày cách lựa chọn, sơ chế, nấu và sử dụng rau để vẫn đảm bảo lượng vitamin ( Ví dụ cho 1 loại rau cụ thể)
2. Bạn Minh là thí nghiệm trên ếch tủy,vô tình làm đứt 1 số rễ tủy phần dưới tủy sống (liên quan đến 2 chi sau) Hãy giúp Minh xác định xem rễ nào còn, loại rế nào bị đứt?
AI LÀM ĐƯỢC CÂU NÀO THÌ LÀM NHÉ
1) Rau xanh chứa nhiều Vtamin, cách lựa chọn, sơ chế, nấu và sử dụng ra để vẫn đảm bảo lượng Vitamin cho cơ thể. (VD: rau cải:
- Lựa chọn: rau tươi, mới hái, không bị bầm dập,...
- Sơ chế: Lại bỏ phần không ăn được(lá già, rễ,..). Rửa sạch nhẹ nhàng 2 mặt của lá rồi mới cắt nhỏ vừa thức ăn.
- Nấu: Bỏ gia vị vào nước, đun nước thật sôi mới cho ra vào, trong quá trình nấu ít đảo trộn, đun to lửa
- Sử dụng: Nên ăn nóng, không nên hâm đi hâm lại.q