Thế nào là sự nhiễm trùng,nhiễm độc thực phẩm,nguyên nhân gây ra ngộ độc thức ăn và biện pháp phòng tránh
an toàn thực phẩm là gì?để phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực vật ta cần làm gì
Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng hoặc nhiễm độc thực phẩm ? Em phải làm gì khi phát hiện :
A) Một con ruồi trong bát canh.
B) Một số con mọt trong túi bột.
Các bạn cho mình ý tham khảo với ! :3
Nguyên nhân ngộ độc thức ăn ? biện pháp phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc.
Thực thẩm có thể bị nhiễm trùng, nhiễm độc trong tất cả các công đoạn của quy trình sản xuất, chế biến như:
-Trong sản xuất :
-Trong chế biến:
-Trong bảo quản
- Vệ sinh thực phẩm là gì ? Em hãy nêu VD một số loại thực phẩm dễ bị hư hỏng và giải thích tại sao ?
- Theo em nhiệt độ có ảnh hưởng như thế nào đến vi khuẩn ?
- ( HS quan sát hình 3.15 SGK). Ở nhà, các em có thực hiện các biện pháp này không ? Bản thân em đã làm những gì để tránh nhiễm trùng thực phẩm ?
- Thực trạng ngộ độc thức ăn hiện nay đang gia tăng nghiêm trọng. Em hãy nêu nguyên nhân và cách xử lý để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?
Phần II : TỰ LUẬN
Câu 2) Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm?Nguyên nhân ngộ độc thức ăn. ? Nêu các biện pháp
phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thường dùng ?
Câu 3) Thức ăn được phân chia thành những nhóm chất dinh dưỡng nào? Việc phân nhóm đó có tác dụng gì
trong việc tổ chức bữa ăn gia đình?
Câu 4)Trình bày chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất đường bột, chất béo?
Câu 5)Nhu cầudinh dưỡng của cơ thể?
Help me please 🙏
nhiễm trùng thực phẩm là gì ? lấy vd
khi có dấu hiệu của bị nhiễm trùng thực phẩm em sẽ làm gì
1.Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm?biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
2.Thế nào là nhiễm độc thực phẩm?biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm.