Câu 1: Cho các loại thức ăn sau: Bột cá (45% protein), cỏ voi (≥30% xơ thô), nhộng tằm (≥14% protein), rơm rạ (≥30% xơ), bột sắn (≥50% gluxit), ngô hạt (67% gluxit), bột cám (≥50% gluxit), giun đất. Dựa vào thành phần dinh dưỡng, hãy phân nhóm các loại thức ăn trên?
Câu 2: Trong quá trình sản xuất thức ăn cho vật nuôi người nông dân đã sử dụng mô hình nào để góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường và tiết kiệm năng lượng, sản xuất được nhiều loại thức ăn góp phần phát triển chăn nuôi?
Câu 3: Nêu các phương pháp sản xuất thức ăn cho vật nuôi tại địa phương em
giúp mik vs!!!! sắp thi rồi
Câu 1: Thế nào là giống vật nuôi? Điều kiện để được công nhận là một giống vật nuôi?
Câu 2: Nêu khái niệm về sự sinh trưởng và phát dục của vật nuôi?
Câu 3: Cho biết các phương pháp chọn phối và nhân giống thuần chủng vật nuôi?
Câu 4: Cho biết nguồn gốc thức ăn vật nuôi? Vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi?
Câu 5: Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein, giàu gluxit và thức ăn thô xanh? Phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit?
Câu 6: Cho biết quy trình chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men?
Câu 7: Cho biết tầm quan trọng của chuồng nuôi, tiêu chuẩn chuồng nuôi hợp vệ sinh?
Câu 8: Cho biết tầm quan trọng của vệ sinh trong chăn nuôi, các biện pháp vệ sinh, phòng bệnh trong chăn nuôi?
Câu 9: Tại sao người ta nói: Vệ sinh trong chăn nuôi là phòng bệnh hơn chữa bệnh?
Câu 10: Vắc xin là gì? Nêu một số điều cần chú ý khi sử dụng vắc xin?
NHANG GIÚP MÌNH NHA
C1:Thế nào là bệnh truyền nghiễm. Cho VD.
C2:Vai trò của truồng nuôi? Thế nào là truồng nuôi hợp vệ sinh.
C3:Em hãy nêu biện pháp chăm són vật nuôi cái sinh sản.
C4: Trồng cây xanh và trồng rừng ở vùng thành phố và khu công nghiệp nhằm mục đích gì?.
C5:Phương pháp chế biến thức ăn bằng hình thức lên men thường áp dụng với loài thức ăn nào?.
C6:Gluxit khi đi qua đường tiêu hóa sẽ biến đổi thành gì?.
C7:Phương pháp chế biến thức ăn nào thuộc phương pháp hoán học.
C8:Các loại thức ăn nào thường được dự trữ ủ chua, ủ xanh.
C9:Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh là gì?.
trình bày 1 số phuương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh . theo em làm thế nào để có được nhiều thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh
Câu 1: Trình bày phương pháp vật lí chế biến thức ăn.
Câu 2: Cho VD thức ăn giàu protein và thức ăn thô xanh.
Câu 3: Trình bày cak vệ sinh thân thể cho vật nuôi.
1. Thức ăn đc vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ như thế nào? Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi
2. Trình bày mục đích, phương pháp sản xuất, chế biến, dự trữ thức ăn giàu prôtêin và gluxit?
các bạn giúp mình chút nhé
Câu 1 : Nêu vai trò của chăn nuôi ?
Câu 2 : Sự sinh trưởng và sự phát dục của vật nuôi.
Câu 3 : Thế nào là chọn phối :
+ cho VD chọn phối cùng giống.
+ cho VD về chojnh phối khác giống.
Câu 4 : Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi :
+ Sự tiêu hóa thức ăn.
+ Sự hấp thu thức ăn.
Câu 5 : Sản xuất thức ăn vật nuôi :
+ Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein.
+ Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit.
+ Nêu hàm lượng của thức ăn.
+ Thức ăn có hạt thì phải sử dụng những cách chế biến nào.
Câu 1 : a, Nếu khái niệm về chọn giống vật nuôi ? Lấy ví dụ
b, Nêu 1 số phương pháp chọn giống vật nuôi ? Cho biết ưu điểm , nhược điểm của từng phương pháp .
c, Theo em , muốn quản lí tốt giống vật nuôi cần làm gì ?
Câu 2 : a, Thế nào là chọn phối ? Mục đích chọn phối để làm gì ?
b, Nêu các phương pháp chọn phối ? Lấy 2 ví dụ cho mỗi phương pháp .
Câu 3 : a, Nêu nguồn gốc thức ăn vật nuôi ?
b, Nêu các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn vật nuôi .
c, Tại sao 1 số loài vật nuôi như trâu , bò , dê ăn được rơm , cỏ ?
Câu 4 : a, Thức ăn được tiêu hoá và hấp thụ như thế nào ?
b, Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi ? ( kẻ bảng 6 trang 103 )
Câu 5 : a, Nêu mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn . Lấy ví dụ
b, Nêu các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn .
Câu 6 : a, Dựa vào thành phần như thế nào để phân loại thức ăn ? Lấy ví dụ .
b, Hãy kể 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein và gluxit ở địa phương em ?
1.Nêu các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi. Trình bày một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi phổ biến ở địa phương em.
2. Nêu đặc điểm và biện pháp chăn nuôi các vật nuôi đực giống và vật nuôi cá sinh sản.
3. Thế nào là thức ăn vật nuôi, vai trò của thức ăn vật nuôi.
4. Trình bày 1 số phương pháp sản xuất thức ăn ở địa phương