HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Câu 7 :C
2/ Thực đơn bữa tiệc :
-Có từ 4-5 món trở lên . Tùy điều kiện vật chất ,tài chính , thực đơn có thể tăng cường và chất lượng
* Thực đơn bữa tiệc (ví dụ )
- Nộm thập cẩm
- Ba chỉ quay giòn bánh hỏi
- Cải chíp xào nấm
- Lẩu thái
-Nho ,sữa chua và nước ngọt
- Tôm sú nướng tiêu
- Mực ống nhồi thịt
1/ Thực đơn hằng ngày :
- Có từ 3-4 món thuộc loại chế biến nhanh ,thực hiện đơn giản
-3 món chính :canh ,mặn, xào.
- Một hoặc hai món phụ , kèm với nước chấm
* Thực đơn hằng ngày ;
- Cơm
- Canh chua cá lóc
- Thịt kho tiêu
- Râu muống xào kèm với nước mắm
- Rau sống
-Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc ,cỗ, liên hoan hay bữa ăn hằng ngày .
-Nguyên tắc xây dựng thực đơn :
+ Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
+ Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
Chúc bạn học tốt :))
-Thu nhập bằng tiền
-Thu nhập bằng hiện vật :))
-Chi cho nhu cầu vật chất
-Chi cho nhu cầu văn hóa tinh thần
Mình ko chuyên nên có gì sai sót mong cậu bỏ qua :))
Mik bổ sung thêm là trẻ em có quyền học tập, vui chơi, và giải trí
nhìu quá bạn ê! :)
-Các bước bảo quản trang phục :giặt phơi , là ủi , cất giữ
-Theo em bước giặt phơi và bước cất giữ là quan trọng nhất . Vì lúc giặt đồ sẽ làm sạch vết bẩn , khi phơi sẽ làm khô quần áo tránh bốc mùi hôi, ẩm móc và khi cất giữ quần áo sẽ tránh bị chuột cắn ,...
mik ko chuyên nên có sai sót , mong bạn bỏ qua
-Vitamin A,vitamin E,vitamin D , vitamin K , vitamin B, vitamin C
-Rau xà lách , nấm , củ cải , cà rốt , măng tây
theo mình là vậy á :)