Câu 3Lực nào không phải lực kéo trong các lực sau? A Lực của không khí tác dụng vào quả bóng làm quả bóng bay lên. B Lực do đầu tàu tác dụng vào toa tàu khi tàu đang chạy. C Lực của tay người tác dụng vào lò xo làm lò xo dãn ra. D Lực của lò xo tác dụng vào tay khi nó đang bị dãn.
Câu 2 Một người kéo và một người đẩy cùng một chiếc xe lên dốc, xe không nhúc nhích. Cặp lực nào dưới đây là cặp lực cân bằng? A Lực người kéo chiếc xe và lực chiếc xe kéo lại người đó. B Lực người đẩy chiếc xe và lực chiếc xe kéo lại người đó. C Cả 3 cặp lực được nhắc đến đều không phải là các cặp lực cân bằng. D Lực người kéo chiếc xe và lực người đẩy lên chiếc xe.
Câu 1Phát biểu nào sau đây không đúng? A Tác dụng đẩy hoặc kéo của vật này lên vật khác gọi là lực. B Hai lực cân bằng là hai lực mạnh như nhau, có cùng phương nhưng ngược chiều. C Nếu chỉ có hai lực tác dụng vào cùng một vật mà vật vẫn đứng yên thì hai lực đó là hai lực cân bằng. D Nếu chỉ có hai lực tác dụng vào một vật thì hai lực đó là hai lực cân bằng.