Tuyển Cộng tác viên Hoc24 nhiệm kì 28 tại đây: https://forms.gle/GrfwFgzveoKLVv3p6
Một người đi xe đạp từ địa điểm A đến địa điểm B cách nhau 30km. Khi đi từ B về A người đó chọn con đường khác dễ đi hơn nhưng dài hơn con đường cũ 6 km. Vì đi với vận tốc lớn hơn vận tốc lúc đi là 3 km/h nên thời gian về vẫn ít hơn thời gian đi là 20 phút. Tính vận tốc lúc đi
Chiếc nón do làng Chuông ( Thanh Oai - Hà Nội) sản xuất là hình nón có đường sinh bằng 30cm, đường kính bằng 40cm. Người ta dùng hai lớp lá để phủ lên bề mặt xung quanh nón. Tính diện tích là cần dùng làm một chiếc nón
Rewrite the sentences as directed.
1. She couldn't come to class because of her illness.
Since ......................................................................
2. Children often give their mothers flowers on the Women's Day.
Children 's mothers ...............................................
3. Those students were punished. They didn't do their homework.
Those students, ...................
4. Although it was a bad day, we went out for a pinic.
In spite of ....................
5. Despite her doctor's warnings, Carol has countinued to smoke.
Even though..........................
Cho đường tròn (O;R) đường thẳng d không đi qua O cắt đường tròn tại hai điểm A và B. Từ một điểm C trên d (C nằm ngoài đường tròn), kẻ hai tiếp tuyến CM, CN với đường tròn tại M và N. Gọi H là trung điểm của AB, đường thẳng OH cắt tia CN tại K.
a) CM 4 điểm H, C, O, N cùng thuộc một đường tròn
b) Chứng minh KN.KC = KH.KO
Cho điểm N nằm giữa hai điểm M và P. Qua M kẻ đường thẳng a vuông góc với MN. Vẽ đường tròn (O) đường kính NP và trên đó lấy điểm A bất kì. Tia PA cắt đường thẳng a tại B. Tia MA cắt (O) tại điểm thứ hai là C. Tia BN cắt (O) tại điểm thứ hai là D.
a) CM các tứ giác ABMN, MBPD là các tứ giác nội tiếp.
b) CM tích PA . PB không phụ thuộc vào vị trí của điểm A.
c) CM CD//MB
d) Các đường thẳng AN, DP, BM đồng qui.
e) PN là phân giác của góc CPD