HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Đạp ma xanh 1 phát là chết , con ma đỏ thấy vậy sợ quá nên mặt mày xanh tái mét , đập con ma xanh này nữa là đủ 2 cái .
Hình như thiếu đề á bạn
Câu 4
Tập tính côn trùng (sâu bọ) Nhiều loài côn trùng có các cơ quan cảm giác rất tinh tế. Trong một số trường hợp, các giác quan của chúng nhạy cảm hơn con người rất nhiều. Ví dụ, ong có thể nhìn được trong phổ bức xạ cực tím để tìm kiếm nơi hút mật là những bông hoa có bức xạ này để "dẫn đường" cho ong. Bướm đực có cái "mũi chuyên hóa" là đôi ăng ten (ở bướm ngày ăng ten có chóp tròn ở đầu mút và ở ngài (bướm đêm) lại có dạng lông vũ hoặc không có đầu mút tròn) có thể ngửi thấy pheromon của bướm cái từ khoảng cách vài km. Các côn trùng có tập tính xã hội như kiến hay ong, chúng sống cùng nhau trong một tập đoàn lớn và được tổ chức rất tốt. Các cá thể trong tập đoàn tương đối giống nhau về bộ gen (do trinh sản) nên người ta có thể coi cả tập đoàn như một "siêu cơ thể". Đứng đầu một thị tộc côn trùng như vậy là con chúa-con cái duy nhất có khả năng sinh sản, và chỉ đảm nhiệm chức vụ này trong bầy và là mẹ của mọi con côn trùng khác trong thị tộc, bao gồm những con thợ là những con cái không có khả năng sinh sản, thực hiện mọi nhiệm vụ của tổ, từ kiếm thức ăn, vệ sinh tổ và vệ sinh con chúa, chăm sóc ấu trùng... Con chúa điều khiển lũ con của mình bằng pheromon, và cứ vào mỗi mùa sinh sản mới, chúng lại cho ra đời một lứa con chúa là hậu duệ của mình, khi trưởng thành những con này sẽ bay đi để tạo nên một thị tộc riêng, những đàn kiến cánh bay vào nhà bạn chính là hình ảnh minh họa rõ nét của chúng. Còn những con thợ thì được sinh ra hằng ngày với tốc độ chóng mặt. Còn những con đực chỉ đóng vai trò sinh sản. Một tập tính quan trọng của côn trùng là một vài loài và ở một số giai đoạn biến thái chúng có thời kỳ ngủ đông (hibernate) và thời kỳ đình dục (diapause).
Câu 3
Tập tính của lớp sâu bọ : - Tự vệ, tấn công - Dự trữ thức ăn - Dệt lưới bẫy mồi - Cộng sinh để tồn tại - Sống thành xã hội - Chăn nuôi động vật khác - Đực, cái nhận biết nhau bằng tín hiệu - Chăm sóc thế hệ sau
Câu 2
Tham khảo: Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
* Giống nhau: cấu tạo từ 2 loại vật chất cơ bản của sự sống là axit nuclêic và prôtêin. - Quá trình sinh sản dựa trên cơ sở của quá trình tái sinh axit nuclêic. * Khác nhau: + Virus: - chưa có cấu tạo tế bào, cơ thể gồm: vỏ prôtêin và lõi axit nuclêic. - mỗi loài chỉ chứa 1 trong 2 loại axit nuclêic (ADN hoặc ARN). - Sinh sản nhờ vào hệ enzym và các bào quan của tế bào vật chủ. + Vi khuẩn: - Có cấu tạo tế bào (gồm màng, tế bào chất, riboxôm, chất nhân, hạt dự trữ,...) - có cả hai loại axit nuclêic là ADN và ARN. - Sinh sản dựa vào hệ gen của chính nó.
Mực và ốc sên cùng một ngành thân mềm vì chúng có nhiều điểm giống nhau(bạn xem trong tập ha) nhưng mực bơi nhanh hơn ốc sên do lớp vỏ đá vôi của mực đã bị tiêu biến qua các con đường tiến hóa. (Vì trong quá trình sống chúng ko cần sử dụng lớp vỏ này nên nó sẽ tự thoái hóa do đó vì sao mực và bạch tuột bơi nhanh lí do là vỏ đá vôi của chúng bị thoái hóa). Nhưng thay vào đó mực và bạch tuột có " vũ khí" chiến đấu lợi hại của nó đó là những xúc tu dài hay là trò phun mực của mực ống sẽ giúp mực bắt mồi hiệu quả trong biển khơi
Diện tích hình thang là :
( 56 x 2 ) x 45 : 2 = 2520 ( m2 )
Diện tích đất dùng để trồng cây là :
2520 : 100 x 70 = 1764 ( m2 )
Diện tích đất còn lại là :
2520 - 1764 = 756 ( m2 )
Đáp số: 756 m2
Câu 2: Giun sán kí sinh trong ruột non, mà ruột non có nhiều chất dinh dưỡng, chúng sẽ hút hết dinh dưỡng có dinh dưỡng thì chúng sẽ sinh sôi nảy nở.