HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Viết một đoạn văn tự sự hoặc miêu tả khoảng 5 đến 7 dòng, chủ đề tự chọn.
Một điểm sáng S đặt trước và chiếu một chùm sáng phân kỳ lên một gương phẳng như hình vẽ. Hãy xác định chùm tia phản xạ.
S
Một người đứng cách một vách đá 10m và la to. Hỏi người đó có thể nghe được tiếng vang của âm không? Tại sao? Cho vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s.
Hãy giải thích tại sao ta nhìn thấy bóng của một cái cây trên mặt hồ nước phẳng lại lộn ngược so với cây?
Hãy giải thích tại sao pha đèn pin, ô tô hay xe máy lại dùng gương cầu lõm chứ không dùng gương phẳng hay gương cầu lồi?
a) Vật như thế nào thì phản xạ âm tốt, phản xạ âm kém? Cho ví dụ?
b) Em phải đứng cách xa núi ít nhất là bao nhiêu để tại đó em nghe được tiếng vang của tiếng nói mình? Biết rằng vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s.
Âm có thể truyền qua môi trường nào và không truyền được trong môi trường nào? So sánh tốc độ truyền âm trong các môi trường đó.