HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB > AC. Đường trung trực của cạnh huyền BC cắt AB tại D. M là 1 điểm tùy ý trên đoạn BD. Chứng minh rằng:
a, Điểm D nằm giữa hai điểm A và B
b, DB < CM
Tìm x biết: 3x4 - 4x3 - 5x2 + 4x + 3 = 0
Trong các dây dẫn kim loại, khi có dòng điện, vận tốc trung bình của dòng electron(ngược chiều với chiều dòng điện) vào cỡ 0,2mm/s. Vậy tại sao khi ta bật công tắc điện thì gần như ngay lập tức bóng đèn sẽ sáng?
Cho tam giác ABC có \(\widehat{A}=120^o\) và ba phân giác AD,BE,CF. Chứng minh rằng:
a, DE là tia phân giác của góc ADC
b, Tam giác EDF vuông
Hãy vẽ sơ đồ mạch điện gồm: 1 nguồn điện, 1 bóng đèn Đ và 1 chuông điện, 3 khóa K1;K2;K3 thỏa mãn điều kiện sau: K1 đóng, K2,K3 mở chỉ có đèn Đ1 sáng
Cho tam giác ABC có AB < AC, hai trung tuyến BE,CF và trọng tâm G. Chứng minh:
a) BE < CF
b) \(\widehat{GBC}< \widehat{GCB}\)
Hãy vẽ sơ đồ mạch điện gồm: 1 nguồn điện, 2 đèn Đ1 và Đ2; 3 khóa K1;K2;K3 thỏa mãn đồng thời điều kiện sau: K1 đóng, K2;K3 mở chỉ có 1 đèn sáng
Cho tam giác ABC với ba trung tuyến AM,BN,CP và trọng tâm G. Chứng minh rằng:
a) \(AM< \frac{1}{2}\left(AB+AC\right)\)
b) \(\frac{3}{4}\left(AB+BC+CA\right)< AM+BN+CP< AB+BC+AC\)
Cho tam giác ABC và M là điểm tùy ý thuộc miền trong tam giác.
a) Chứng minh rằng: MB + MC < AB + AC
b) Áp dụng kết quả câu a), chứng minh rằng: \(\frac{AB+AC+BC}{2}< MA+MB+MC< AB+AC+BC\)
Có 2 ống nhôm mỏng treo gần nhau bằng 2 sợi tơ mảnh thấy chúng đẩy nhau và 2 dây treo bị lệch so với phương thẳng đứng. Dùng một dây kim loại để nối đất cho 1 ống nhôm sau đó lại để chúng tự do. Hãy dự đoán hiện tượng xảy ra và giải thích?