HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Tốc độ truyền sóng \(v=\dfrac{1000}{50}=20\) (cm/s)
Tốc độ dao động cực đại của phần tử
\(v_{max}=\omega A=1000\cdot0,5=500\) (cm/s) = 25v
=> Tốc độ dao động cực đại của phần tử môi trường lớn gấp 25 lần tốc độ truyền sóng
+ Khi giọt dầu nằm cân bằng thì hợp lực của lực điện trường, trọng lực và lực đẩy acsimet của không khí tác dụng lên giọt dầu phải bằng 0.
+ Vì q > 0 và E hướng xuống nên FE cũng hướng xuống.
\(\Rightarrow F_A=F_E+P\)
\(\Rightarrow D_{kk}\dfrac{4}{3}\pi R^3g=qE+D_d\dfrac{4}{3}\pi R^3g\)
\(\Rightarrow q=\dfrac{4}{3}\pi R^3g\dfrac{D_{kk}-D_d}{E}\)
\(=\dfrac{4}{3}\cdot3,14\cdot\left(0,01\right)^2\cdot10\cdot\dfrac{1,2-800}{2\cdot10^4}=-1,67\cdot10^{-7}\)C
Vậy x = -1,67
Trong 31 số đã cho có ít nhất 1 số là số dương (vì nếu 31 số đã cho đều âm thì tổng của 5 số bất kỳ không thể là 1 số dương)
Tách riêng số dương đó ra còn 30 số, nhóm 5 số vào 1 nhóm thì được 6 nhóm. Trong đó nhóm nào cũng là 1 số dương
Tổng của 30 số là 1 số dương cộng thêm 1 số dương đã tách.
Vậy tổng của 31 số đó là 1 số dương.
Câu 1 : Bài học được rút ra từ câu chuyện trên : −- Trên thế gian này, mỗi người muôn mang một đặc điểm, lợi ích riêng, không ai giống ai và cũng không ai hoàn hảo cả. −- Trong cuộc sống, ta cần phải có tính tự lập, biết vững bước trên con đường của chính mình, không nên ỷ lại vào người khác. −- Hãy trân trọng những gì ta có. Câu 2 : Từ lời khuyên của Ốc dên mẹ ở cuối văn bản, em sẽ hành động trong cuộc sống của mình : −- Luôn nỗ lực, cố gắng trong mọi công việc cũng như việc học tập của chính mình. −- Tự tin về điểm mạnh của bản thân, tìm ra điểm yếu để khắc phục. −- Tự làm lấy công việc của mình, không ỷ lại vào người khác.
Điện trở thường được sử dụng để hạn chế dòng điện chạy qua một linh kiện cụ thể trong mạch điện, giúp điều chỉnh dòng điện sao cho phù hợp với yêu cầu của các linh kiện như diode, LED, hoặc bóng bán dẫn. Ví dụ, khi bạn sử dụng đèn LED, nếu không có điện trở hạn chế dòng, đèn sẽ cháy ngay lập tức do dòng điện quá lớn.
Mặc ấm, uống nước nóng, giữ ấm tay chân, hạn chế ra ngoài, ăn đủ chất, và vận động nhẹ để giữ ấm cơ thể.
1. We are having a wonderful time in Hanoi.
2. We have been here for two days.
3. Hanoi is a large and interesting city.
4. The people are very friendly, and the weather has been warm and sunny.
5. Yesterday, we visited the Temple of Literature.
6. It is one of the most popular tourist attractions in Vietnam.
7. Today, we are going to Bat Trang Pottery Village.
8. I will buy some pottery to make a gift for my family and friends.
\(x^2-2\left(m-2\right)x+3-2m=0\left(1\right)\)
a. \(\Delta'=\left(m-2\right)^2-\left(3-2m\right)=m^2-2m+1=\left(m-1\right)^2\ge0\)
=> (1) luôn có nghiệm với mọi giá trị của m
b. Theo Viet \(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=2\left(m-2\right)\\x_1x_2=3-2m\end{matrix}\right.\)
Theo bài ra \(\left|x_1-x_2\right|=24\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1-x_2\right)^2=576\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2=576\)
\(\Leftrightarrow4\left(m-2\right)^2-4\left(3-2m\right)=576\)
\(\Leftrightarrow4m^2-8m-572=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=13\\m=-11\end{matrix}\right.\)
Vậy m = 13 hoặc m = -11