1,
a, Trình bày vai trò của hoocmon tuyến trên thận.
b, Nếu trong gia đình em có 1 người bị bệnh tiểu đường, em cần phải tư vấn ntn vè chế đọ sinh hoạt và tập luyện để hạn chế tác hại của bệnh đó?
2,
a, Trình bày các nguyên tắc tránh thai .
Điều kiện nào đề xảy ra sử thụ thai.
b, Đề xuất 1 số biện pháp tránh thai.
a, Vẽ sơ đồ các thành phần cấu tạo hệ thần kinh
b, Trong thí nghiệm tìm hiểu chức năng của tủy sống; ếch đã phá não, giữ nguyên tủy rồi tiến hành thí nghiệm: Dùng dung dịch axit HCl 3% kích thích chi sau bên phải.
Hãy cho biết kết quả ở thí nghiệm trên. Từ thí nghiệm này có thể kết luận gì về chức năng của tủy sống. Giải thích ?
c, Trong thí nghiệm tìm hiểu chức năng của tủy sống ; ếch đã phá não , giữ nguyên tủy rồi tiến hành thí nghiệm : Dùng dung dịch axit HCl 3% kích thích chi sau bên trái
Hãy cho biết các kết quả ở thí nghiệm trên. Từ thí nghiệm này có thể kết luận này gì về chức năng mà tủy sống . Giải thích ?