MB:-Phích nước là một không thể thiếu trong gia đình mỗi người.
TB:-Công dụng: +Rất tiện lợi và hữu ích, có thể dùng pha trà, cà phê, sữa,...
+Giữ nhiệt trong vòng 6 tiếng đồng hồ, từ 100oC -> 70oC.
+Cấu tạo: -Bộ phận quan trọng nhất của phích nước là ruột phích và bộ phận của phích.
+Ruột phích: Cấu tạo gồm 2 lớp thủy tinh, ở giữa là chân không, làm mất khả năng truyền nhiệt ra ngoài. Phía trong lớp thủy tinh được tráng bạc nhằm giữ nhiệt, miệng bình nhỏ làm giảm khả năng truyền nhiệt.
+Bộ phận của phích: Chất liệu thường làm bằng sắt bằng nhựa.
-Cách bảo quản: Nếu dùng quá lâu, phích sẽ bị cáu bẩn bám vào. Có thể dùng một ít giấm nóng, đậy chặt nắp lại rồi lắc nhẹ và ngâm trong vòng 30 phút. Sau đó đổ ra và rửa sạch bằng nước.
KB: Là vật dụng quen thuộc trong đời sống người Việt Nam.