HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
em cảm ơn olm đã gúp chúng em trong thờ gian qua chúc olm thành công
sao em đăng câu hỏi lên mà ko được ?
Có: n + 7 = n + 2 + 5
n + 2 chia hết cho n + 2
=> Để n + 2 + 5 chia hết cho n + 2 thì 5 phải chia hết cho n + 2
=> n + 2 thuộc Ư(5)
=> n thuộc rỗng
\(\frac{2000}{2009}\)
I x-2 I + x - 3=0
I x - 2 I =3 -x
* Nếu x - 2 là âm,ta có:
x - 2 = - (3- x)
x - 2= -3 + x
x - 2 - x = - 3
x - x - 2 = -3
0 = -3 + 2
0 = -1 (Vô lý)
Vậy x không tồn tại
* Nếu x - 2 là số dương,ta có:
x - 2 = 3 - x
=> x - 2 + x = 3
=> 2x - 2 = 3
=> 2x = 3+2
=> 2x = 5
=> x = 2,5
-Các chuyện cười trong chương trình Ngữ văn 6 là:
+Thầy bói xem voi
+Ếch ngồi đáy giếng
+Lợn cưới, áo mới
+Treo biển
+ Đeo nhạc cho mèo
-Trong tất cả các văn bản trên, em thích nhất là văn bản "Ếch ngồi đáy giếng". Câu chuyện nói về chú ếch nhỏ nhưng lại hênh hoang, kiêu ngạo, không coi ai ra gì nên đã bị một con trâu dẫm bẹp. Qua đó,Câu truyện phản ánh cách nhìn nhận, đánh giá thế giới bên ngoài chỉ qua cái miệng giếng nhỏ hẹp của chú ếch, truyện ngầm phê phán những kẻ hiểu biết hạn hẹp lại hay huênh hoang, khoác lác, luôn cho mình là đúng. Đồng thời khuyên mọi người phải cố gắng mở rộng tầm nhìn, tầm hiểu biết của mình, không nên chủ quan, kiêu ngạo.
Tick cho mình nha!
Câu chuyện cho em những bài học sâu sắc:
- Khi nhận xét đánh giá về sự vật, sự việc,... ta không được nhìn nhận, đánh giá một cách phiến diện. Muốn hiểu biết sự vật, sự việc, ta phải xem xét chúng một cách toàn diện.
- Ta không nên tin vào những điều mê tín dị đoan. Cha ông ta đã nhắc nhở con cháu “thầy bói nói mò”. Nếu ta tin thầy bói, khác nào ta tin con voi giống như con voi của mỗi thầy đã định nghĩa.
- Không vì bảo vệ cái vô lí của mình mà dẫn đến gây gỗ mất đoàn kết như 5 ông thầy bói trong truyện. Trong cuộc sống, ta cần phải lắng nghe, biết phân biệt cái đúng cái sai để từ đó ta rút ra được một nhận xét đúng nhất.
-50
violympic đúng ko
mik làm rồi mà
đúng mà
tick nha
Số chính phương nhỏ nhất có 3 chữ số là 100 (10^2=100)