HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Ếch sẽ chết ngạt sau một thời gian ngắn. Do ếch ở trong lọ đầy nước, đầu chúc xuống dưới nên ếch không thể hô hấp bằng phổi cộng với khả năng hô hấp qua da ở trong nước của ếch gần như bằng không (lượng oxy trong nước chỉ từ 2-3%). Mặt khác cần chú ý: khả năng hô hấp qua lớp da ẩm của ếch chỉ hoạt động lúc ở trên cạn.
Thủy phân hoàn toàn 0,01 mol saccarozơ trong môi trường axit, với hiệu suất là 60%, thu được dung dịch X. Trung hòa dung dịch X thu được dung dịch Y, cho toàn bộ dung dịch Y tác dụng với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3 đến kết thúc phản ứng thu được m gam Ag. Giá trị của m là:
A. 2,592
B. 6,48
C. 1,296
D. 0,648
Tên gọi của polime có công thức cho dưới đây là
A. polietilen
B. polistiren
C. poli(metyl metacrylat).
D. poli(vinyl clorua).
Hỗn hợp E gồm muối vô cơ X (CH8N2O3) và đipeptit Y (C4H8N2O3). Cho E tác dụng với dung dịch NaOH đun nóng, thu được khí Z. Cho E tác dụng với dung dịch HCl dư, thu được khí T và chất hữu cơ Q. Nhận định nào sau đây sai?
A. Chất Q là ClNH3 CH2COOH.
B. Chất Z là NH3.
C. Chất T là CO2.
D. Chất Q là H2NCH2COONa.
Tính các tổng dưới đây sau khi đã rút gọn phân số:
- 3 21 + 6 42