HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
https://hoc24.vn/ly-thuyet/bai-7-nhung-net-chung-ve-xa-hoi-phong-kien.1536/
Tính nhẩm: 63 : 9 =
Hai nguồn phát sóng kết hợp là 2 nguồn có
A. Pha dao động bằng nhau
B. Cùng biên độ dao động
C. Cùng tàn số dao động
D. Cùng tần số dao động và có hiệu số pha dao động không đổi
Một chiếc thuyền khi đi xuôi dòng chảy từ A đến B thì thời gian chuyển động nhỏ hơn thời gian lúc về 3 lần. Biết tốc độ trung bình trên toàn bộ, quãng đường cả đi lẫn về là v t b = 3 km/h. Vận tốc của dòng chảy và vận tốc của thuyền đối với dòng chảy là:
A. 1 km/h và 3 km/h.
B. 3 km/h và 5 km/h
C. 2 km/h và 4 km/h.
D. 4 km/h và 6 km/h
Trên mặt chất lỏng có 2 nguồn sóng dao động cùng pha đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 4,5λ (λ là bước sóng). Trong hình tròn nằm trên mặt chất lỏng nhận AB làm đường kính, có tổng bao nhiêu điểm dao động với biên độ cực đại và cùng pha với các nguồn?
A. 18.
B. 7
C. 9.
D. 14.
Viết các số đo sau dưới dạng số đo bằng dề-ca-mét vuông: 32da m 2 5 m 2
Giai cấp và tầng lớp ra đời gắn với cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất ở nuớc ta là
A. địa chủ phong kiến và nông dân.
B. tư sản dân tộc, tiểu tư sản và công nhân,
C. nông dân, công nhân và tiểu tư sản.
D. tất cả các giai cấp và tầng lớp trên.
Các vạch thuộc dãy Banme ứng với sự chuyển của electron từ các quỹ đạo ngoài về
A. Quỹ đạo K
B. Quỹ đạo L
C. Quỹ đạo M
D. Quỹ đạo O
Tại nơi có gia tốc trọng trường g, một con lắc đơn dao động điều hòa với biên độ góc α 0 . Biết khối lượng vật nhỏ của con lắc là m, chiều dài dây treo là l, mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Cơ năng của con lắc là
A. 1 2 m g l α 0 2
B. m g l α 0 2
C. 1 4 m g l α 0 2
D. 2 m g l α 0 2
Hình thức đấu tranh giành độc lập chủ yếu thông qua đấu tranh chính trị hợp pháp, đó là đặc điểm của phong trào giải phóng dân tộc ở
A. Châu Á
B. Châu Phi
C. Châu Mĩ La-tinh
D. Châu Á và châu Phi