HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Ngôi trường THCS Võ Thị Sáu nơi em đang học và dạy bảo nên người. Ngôi trường khang trang từ xa nhìn lại ngôi trường trông uy nghi tráng lệ. Nó khoác trên mình bộ áo màu vàng xen một chút màu xanh , làm cho ngôi trường nổi bật nữa bầu trời bao la.
Ngôi trường nhộn nhịp nhất vào giờ ra chơi, từng lớp các bạn học sinh ùa ra như một đàn ong vỡ tổ vậy. Một bức tranh về ngôi trường tráng lệ, khiến những đứa học trò chúng tôi tự hào về ngôi trường THCS Võ Thị Sáu
9. We (study ) ..................... almost every lesson in thí book far
10. We ( never watch ) have studied that television
11. We ( watch ) have never watched an in teresting program on televisison
12. My wife and I ( travel ) watch to Mexico by air last summer.
13. I ( read ) traveled that novel by Hemingway sevaral times before
14. I ( read ) have read that novel again during my lát vacation .
15. I ( have ) had a little truoble with my car last week
16. However, I ( have ) have had no truoble with my car since then
Hai ngày người đó đi được số phần quãng đường là: \(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}=\frac{7}{12}\)(quãng đường)\
Ngày 3 đi được số quãng đường là: \(1-\frac{7}{12}=\frac{5}{12}\)(quãng đường)
Đáp số : \(\frac{5}{12}\)quãng đường
Ca dao không chỉ đơn giản là một câu nói do ông cha ta để lại mà nó còn được nói lên từ trái tim của nhân dân ta. Trong cuộc sống từ rất rất lâu rồi, trong làm việc, trong chiến đấu cha ông ta đã bày tỏ tình cảm buồn vui của mình trong vô vàn câu ca dao. Qua đó, chúng ta cảm nhận được những tình cảm thiết tha và cao quý của người Việt Nam. Đầu tiên, tiếng nói trái tim ấy thể hiện khá sinh động tình yêu quê hương đất nước của cha ông ta. Đó là niềm tự hào, gắn bó kháng khít với bao danh lam thắng cảnh của nơi chôn nhau cắt rốn.
Vậy nên câu ca dao do cha ông ta để lại đều mang một ý nghĩa sâu sắc mà nó còn thể hiện được tình cảm thiết tha và cao quý của người dân Việt Nam
+ Tên thật của nhà thơ Minh Huệ: Nguyễn Đức Thái
Năm sinh và năm mất: ( 1927 - 2003 )
Quê ở Nghệ An
Ông tham gia giành chính quyền ở Nghệ An trong Cách mạng tháng 8 năm 1945. Ông bắt đầu viết năm 1951, khi mới 24 tuổi. Ông hoạt động cho Việt Minh từ tháng 5 năm 1945.
Bài thơ Đêm nay Bác không ngủ được sáng tác dựa trên sự kiện có thực: trong chiến dịch Biên giới cuối năm 1950, bác Hồ đã trực tiếp ra mặt trật theo dõi và chỉ huy cuộc chiến đấu của bộ đội và nhân dân ta