HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
bạn viết sai đề nha, muts ->must
Trả lời: take / is raining
Từ năm 179TCN cho đến TK X, nước ta chịu sự đô hộ của phương Bắc (Trung Quốc bây giờ). Vì vậy, trong sử cũ, người ta gọi giai đoạn từ năm 179TCN đến thế kỷ X là thời kỳ Bắc thuộc.
bạn chịu khó ghi ra đề bài đi, rồi mọi người sẽ giải giúp bạn
Mình thấy hình như là không có tác dụng gì cả đấy bạn ạ
1. Tại sao vào mùa lạnh khi hà hơi vào gương ta thấy gương bị mờ đi, một lát sau gương sáng trở lại?- Vì trong hơi thở của người có hơi nước. Khi gặp mặt gương lạnh, hơi nước ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ làm mờ gương. Sau 1 thời gian, những giọt nước này bay hơi hết vào không khí rồi mặt gương sáng trở lại.
2. Tại sao khi tắm dưới hồ lên dù gió yếu vẫn cảm thấy lạnh?
- Vì sau khi tắm, nước ở trên người bay hơi, khi nước bay hơi thì nhiệt độ cơ thể giảm xuống, do đó dù gió yếu nhưng vẫn gây cho ta cảm giác lạnh.
Vì nếu đóng đầy nước, khi nhiệt độ tăng cao, nước nở ra mà không có khoảng không (nước đã đầy kín) thì áp suất gây ra lớn gây nổ chai.
Ampe kế là dụng cụ dùng để đo cuồng độ dòng điện
Khi thời tiết nóng => đường ray giãn Sự ma sát giữa bánh xe lửa và đường ray => đường ray giãn Vậy: Người ta làm khe hở là vì các lí do trên đấy bạn, nếu không có các khe hở thì đường ray sẽ bị cong lên hay bị cong ra phía ngoài và sẽ gây nguy hiểm
Ròng rọc là 1 bánh xe quay được quay quanh 1 trục, vành bánh xe có rãnh để đặt dây kéo
Có 2 loại ròng rọc: Ròng rọc cố định và ròng rọc động
Ví dụ về ròng rọc trong thực tế:
............... (và còn nhiều ví dụ khác nữa, bạn tìm nha)...