HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
đổi 48' = 0,8 h
Gọi quãng đường AB là x(km/h ) (đk :X>0)
Thời gian lúc đi là :\(\frac{x}{14}\) h
Thời gian lúc về là :\(\frac{x}{10}\)h
Vì thời gian về nhiều hơn thời gian đi 0,8 giờ nen ta có phương trình :
\(\frac{x}{10}\) - \(\frac{x}{14}\) = 0,8
<=>\(\frac{7x}{70}\) - \(\frac{5x}{70}\) = \(\frac{56}{70}\)
=> 7x-5x = 56
<=> 2x = 56
<=> x=28 (km) ( thỏa mãn điều kiện )
Vậy quãng đường AB dài 28 km
TỰ VẼ HÌNH NHA
a) xét tám giác ABC và tam giác HBA
góc A= góc H (=90 độ)
góc A :chung
=> tam giác ABC ~ tam giác HBA (g-g)
\(\frac{1}{2x-3}\) - \(\frac{3}{x\left(2x-3\right)}\)=\(\frac{5}{x}\)
ĐKXD :x#0;x#\(\frac{3}{2}\) ( # là khác )
\(\frac{1}{2x-3}\) - \(\frac{3}{x\left(2x-3\right)}\) =\(\frac{5}{x}\)
<=> \(\frac{1x}{x\left(2x-3\right)}\) - \(\frac{3}{x\left(2x-3\right)}\) = \(\frac{5\left(2x-3\right)}{x\left(2x-3\right)}\)
<=> \(\frac{1x}{x\left(2x-3\right)}\) - \(\frac{3}{x\left(2x-3\right)}\) = \(\frac{10x-15}{x\left(2x-3\right)}\)
=> 1x-3=10x-15
<=> 1x-10x=3-15
<=> -9x = -12
<=> x \(\frac{-12}{-9}\) = \(\frac{4}{3}\) ( Thỏa mãn đ/k)
Vây x= \(\frac{4}{3}\)
Trong cuộc sống có rất nhiều những số phận bất hạnh và cần sự giúp đỡ của người khác, lòng tương thân tương ái sẽ luôn luôn được mọi người đánh giá cao, con người với con người cần phải yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Dân tộc ta đã có rất nhiều những truyền thống tốt đẹp để thể hiện được điều đó như lá lành đùm lá rách hay bầu ơi thương lấy bí cùng.
Trong câu tục ngữ này nghĩa đen đơn thuần của nó là nói về chiếc lá lành đùm chiếc lá rách, những chiếc lá to đùm bọc chiếc lá nhỏ, nghĩa đen mang ý nghĩa hiện lên trên bề mặt ngôn từ nhưng ý nghĩa ẩn chứa của nó bên trong câu nói này lại mang những ý nghĩa sâu sắc và sự giáo dục con người một cách mạnh mẽ. Từ xưa đến nay truyền thống này đã được phát huy và ngày càng được củng cố trong đời sống xã hội.Lòng tương thân tương ái giúp đỡ những con người có số phận khó khăn bất hạnh là tấm lòng cao cả và đáng được khen ngợi nhất.Mỗi người chúng ta đã và đang hiểu những điều đó qua cuộc sống và đời sống của mỗi người. Những con người luôn luôn biết yêu thương và chia sẻ đồng cảm với tất cả con người.
Truyền thống tốt đẹp của dân tộc từ xưa đến nay đã được dân tộc ta phát huy và giữ gìn nó trở thành những hình ảnh đẹp và vô cùng cao quý, những hình ảnh mang đậm nét giá trị và những ý nghĩa xã hội sâu sắc. Lòng thương người của con người phải ngày càng được giữ gìn và cần phải có tấm lòng nhân hậu thân ái, giúp đỡ người khác. Mỗi người đều cần phải thể hiện được điều đó qua hành động của mình, lòng thương người và sự đối đãi hợp tình hợp lý giữa con người với nhau, mỗi người cần phải làm được điều đó và nó mới mang một ý nghĩa lý tưởng và giúp đỡ tất cả mọi người.
Vì chu vi gấp 6 lần chiều rộng nên chiều dài gấp đôi chiều rộng, ta có sơ đồ:
Chiều dài: !__!__!
Chiều rộng: !__! 15 cm
Hiệu số phần bằng nhau là: 2 -1 = 1( phần)
Giá trị 1 phần ( chiều rộng) là: 15 : 1 x 1 = 15 ( cm)
Chiều dài là: 15 x 2 = 30 ( cm)
Diện tích hình chữ nhật đó là: 30 x 15 = 450 (cm2)
còn bài nào nữa hơm
à t lm đc r chọn A nha cưng
t cx ngu có kém j m đâu hỏi dại ik hoặc hỏi tiếng anh cx đc trừ hình
t k nhớ m đừng hỏi t hình hỏi đại ik
t lm đúng m thấy chưa