HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Câu hỏi trắc nghiệm
Kiểm tra
Bỏ qua
Tiếp tục
Thảo luận
Luyện tập lại
Câu hỏi kế tiếp
Báo lỗi
Hoàn thành thông tin dưới đây.
Carotenoid là nhóm sắc tố vàng cam ở thực vật có bản chất là một loại lipid||protein||nucleic acid||carbohydrate.
Những loại thực phẩm nào dưới đây là nguồn cung cấp protein cho cơ thể?
Protein có mấy bậc cấu trúc?
Tơ nhện là các sợi có bản chất là protein||lipid||carbohydrate||nucleic acid.
Đường đôi được hình thành khi hai đường đơn liên kết với nhau bằng loại liên kết gì?
Đơn phân cấu tạo nên tinh bột là gì?
Khi hai phân tử glucose liên kết với nhau sẽ tạo ra đường đôi maltose||lactose||sucrose.
Đặc điểm nào dưới đây đúng với cellulose?
Ở người, glycogen được tổng hợp chủ yếu ở đâu?
Các phát biểu dưới đây là đúng hay sai khi nói về vai trò của đường đơn?
Chitin được cấu tạo từ nhiều đơn phân là phân tử glucose hoặc galactose đã được gắn thêm nhóm chức amino||nhóm carboxyl||gốc phosphate thành glucosamine hoặc galactosamine.
Dầu và mỡ được cấu tạo bởi những thành phần nào?
Loại lipid nào dưới đây không chứa phân tử acid béo?
Carotenoid là nhóm sắc tố màu vàng cam||xanh tím||đỏ gạch||xanh lục ở thực vật.
Chất nào là tiền thân để tạo nên testosterone và estrogen?
Kéo thả thông tin thích hợp vào chỗ trống.
LDL||HDL vận chuyển cholesterol tới các mạch máu, làm tăng nguy cơ tạo các mảng xơ vữa động mạch.
Con người và động vật khi ăn carotenoid sẽ chuyển hoá nó thành vitamin A||vitamin D||vitamin E||vitamin K.
Phospholipid được cấu tạo từ một phân tử glycerol liên kết với hai ||ba||bốn acid béo ở một đầu, đầu còn lại liên kết với nhóm phosphate.
Trong phân tử phospholipid có mấy đuôi kị nước?
Lipid tan trong
Lipid được cấu tạo từ những nguyên tố nào là chính?
Những phân tử sinh học nào dưới đây không tan trong nước?
Nhiều amino acid liên kết với nhau tạo nên một chuỗi các amino acid được gọi là chuỗi polypeptide||chuỗi polynucleotide||cellulose||glycogen.
Kháng thể có bản chất là protein||lipid||carbohydrate||nucleic acid.
Các bậc cấu trúc nào của protein bị thay đổi khi liên kết hydrogen bị phá huỷ?
Có bao nhiêu loại amino acid không thể thay thế?
Các phát biểu dưới đây là đúng hay sai khi nói về chức năng của protein?
Ghép nối thông tin ở 2 cột với nhau sao cho phù hợp các bậc cấu trúc của phân tử protein.