Điền từ/cụm từ thích hợp vào chỗ trống để hoàn thành đoạn thông tin về một số yếu tố ảnh hưởng đến trao đổi nước và chất dinh dưỡng ở thực vật.
Các đặc điểm của đất như độ ẩm , hàm lượng khí O2 trong đất,... có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hấp thụ nước và chất dinh dưỡng ở rễ cây.
Ánh sáng có vai trò là tác nhân gây mở khí khổng. Nhiệt độ ảnh hưởng đến cả sự hấp thụ nước ở rễ, vận chuyển nước trong thân và thoát hơi nước ở lá. Độ ẩm không khí liên quan chặt chẽ đến quá trình thoát hơi nước ở lá, độ ẩm càng thấp thì thoát hơi nước càng mạnh.