Trong phòng chứa nông sản (khoai, thóc, hạt đỗ), để giảm hao hụt và giữ chất lượng cho nông sản đó trong thời gian dài, người ta thường làm gì?
Hạ thấp nhiệt độ, độ ẩm và lượng oxygen, tăng lượng carbon dioxide.Hút bớt khí oxygen và carbon dioxide, rồi bơm khí nitrogen vào phòng.Để phòng luôn thoáng, cho vôi bột hút ẩm vào phòng đó.Làm phòng kín, giữ nhiệt độ bảo quản luôn ở 40oC.Hướng dẫn giải:Để phòng luôn thoáng, cho vôi bột hút ẩm vào phòng đó. Đây là phương pháp truyền thống để bảo quản nông sản (các loại hạt) lâu dài.
A, B thường dùng cho bảo quản rau quả tươi.
D thường dùng để bảo quản giống.