Trong các nhận định dưới đây, nhận định nào đúng, nhận định nào sai?
Tùy theo từng nhóm nông sản mà có cách bảo quản khác nhau. Để bảo quản nông sản, cần làm ngưng quá trình hô hấp tế bào. Cần lưu ý điều chỉnh các yếu tố: hàm lượng nước, khí carbon dioxide, khí oxygen và nhiệt độ khi bảo quản nông sản. Cường độ hô hấp tỉ lệ thuận với hàm lượng nước trong các loại hạt. Phơi khô nông sản sau thu hoạch là cách bảo quản nông sản tốt nhất. Hướng dẫn giải:Để bảo quản nông sản, chúng ta cần làm hạn chế cường độ hô hấp để tránh tiêu hao chất dịnh dưỡng, gây giảm sút khối lượng và chất lượng nông sản.
Nếu ngừng hô hấp thì các tế bào sẽ chết dẫn đến nông sản cũng bị hỏng.
Tùy từng loại nông sản mà có biện pháp bảo quản khác nhau. Biện pháp bảo quản khô thường sử dụng để bảo quản các loại hạt.