Nhận xét nào sau đây không đúng ?
Khi ăn cơm, nếu nhai kĩ sẽ thấy vị ngọt. Khi ăn thì ruột bánh mì ngọt hơn vỏ bánh. Nước ép chuối chín cho phản ứng tráng bạc. Nhỏ iot lên miếng chuối xanh sẽ xuất hiện màu xanh tím. Hướng dẫn giải:Khi ăn bánh mì thì cảm thấy vỏ bánh ngọt hơn ruột bánh. Dưới tác dụng của nhiệt độ, tinh bột ở bên ngoài vỏ bánh bị phân hủy thành các chuỗi mạch ngắn hơn so với trong ruột bánh. Khi ăn vào miệng các emzim sẽ phân hủy vỏ bánh nhanh hơn thành glucozo. Từ đó cảm thấy ngọt hơn.