Cách bảo quản rơm lúa sau khi thu cắt bằng phương pháp phơi khô hiệu quả nhất là
cho vật nuôi ăn luôn càng nhanh càng tốt.phơi khô và đóng bánh, bảo quản nơi cao ráo.sấy khô và bảo quản nhiệt độ cao, khô thoáng.phơi khô trong lò nung và đóng thành tảng.Hướng dẫn giải:Phơi khô và đóng bánh, bảo quản nơi cao ráo là phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất.
Phơi khô giúp rơm lúa giảm độ ẩm, hạn chế nấm mốc, đóng bánh giúp bảo quản rơm gọn gàng, dễ dàng vận chuyển và sử dụng. Bảo quản nơi cao ráo giúp rơm tránh được tác động của mưa, nắng, ẩm ướt.