Bài 6: Dự án trồng rau an toàn

Nội dung lý thuyết

Các phiên bản khác

I. NHIỆM VỤ

- Lập kế hoạch và tính toán chi phí dự án.

- Trồng, chăm sóc, thu hoạch đúng quy trình.

II. TIẾN TRÌNH THỰC HIỆN 

1. Lập kế hoạch và tính toán chi phí

a. Thu thập thông tin

- Cây giống hoặc hạt giống:

+ Chủng loại

+ Giống rau.

+ Giá cả.

+ Yêu cầu ngoại cảnh.

- Chậu nhựa, thùng xốp:

+ Chủng loại.

+ Màu sắc.

+ Giá cả.

- Dụng cụ trồng và chăm sóc:

+ Chủng loại.

+ Mục đích sử dụng.

+ Giá cả.

- Đất hoặc giá thể:

+ Chủng loại.

+ Giá cả.

- Phân bón:

+ Chủng loại.

+ Thành phần.

+ Giá cả.

- Kĩ thuật gieo trồng và chăm sóc.

b. Lựa chọn đối tượng, dụng cụ và thiết bị

- Đảm bảo phù hợp sở thích, mùa vụ, điều kiện kinh tế và không gian trồng.

c. Tính toán chi phí

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu, dụng cụ

- Cây giống hoặc hạt giống.

- Chậu nhựa chuyên dụng hoặc thùng xốp.

- Đất trồng.

- Phân bón.

- Dụng cụ trồng và tưới nước.

3. Trồng, chăm sóc và thu hoạch rau

- Bước 1: Chuẩn bị đất trồng rau.

Công nghệ 7, chuẩn bị đất trồng, hoc24
Chuẩn bị đất trồng.hoc24

- Bước 2: Gieo hạt hoặc trồng cây con.

Công nghệ 7, gieo hạt, hoc24
Gieo hạt.hoc24

- Bước 3: Chăm sóc.

Công nghệ 7, tưới nước, hoc24
Tưới nước cho cây.hoc24

- Bước 4: Thu hoạch.

Công nghệ 7,thu hoạch, hoc24
Thu hoạch cây trồng.hoc24

4. Báo cáo kết quả dự án

- Trình bày dưới dạng sản phẩm thật, video, hình ảnh,…

III. ĐÁNH GIÁ

1. Hình thức sản phẩm

- Mẫu vật.

- Tranh ảnh.

- Video.

2. Nội dung sản phẩm

- Đầy đủ thông tin.

- Phù hợp của rau, dụng cụ, thiết bị.

- Tính toán chính xác.

- Số lượng, chất lượng sản phẩm đảm bảo.

3. Trình bày sản phẩm

- Diễn đạt, lập luận.

- Trả lời câu hỏi.