Chương IX. Vai trò của thực vật

Eun Ji
Xem chi tiết
ncjocsnoev
27 tháng 4 2016 lúc 16:34

Thực vật điều hòa khí hậu

Thực vật góp phần bảo vệ nguồn nước ngầm

Thực vật giúp chống xói mòn , lũ lụt

Thực vật làm thức ăn , nơi ở , nơi sinh sản cho động vật

Thực vật làm thức ăn , nguyên  liệu , dược liệu cho con người

Eun Ji
28 tháng 4 2016 lúc 11:36

thank you

Bùi Thị Ngọc Huyền
Xem chi tiết
Nguyen Thi Mai
28 tháng 4 2016 lúc 19:59

Thực vật có vai trò gì đối với thiên nhiên là Thực vật giúp diều hoa khi hau,cung cấp khi oxi , diều hoa dong chay, chong lu giu cho dat không bi xoi mon bạc,mau

Trần Thị Thu An
28 tháng 4 2016 lúc 20:01

Thực vật có vai trò quan trọng đối với tự nhiên và con người.Thực vật giúp điều hòa khí hậu,cung cấp khí oxi , điều hòa dong chay, chong lu giu cho dat không bi xoi mon bạc,mau.Hon the no con la nguồn thực phẩm cho con nguoi, dung lam thuốc lam vật liệu xay dung,lam dung cu trong gia dinh ... ,

ncjocsnoev
28 tháng 4 2016 lúc 20:06

Thực vật có vai trò vô cùng quan trọng

Thực vật điều hòa khí hậu

Thực vật bảo vệ nguồn nước ngầm

Thực vật chống lũ lụt , xói mòn

Nguyễn Thảo Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thế Bảo
29 tháng 4 2016 lúc 19:04

(1) Vi khuẩn 

(2) Phân hủy

(3) muối khoáng

(4) chất hữu cơ

Nguyễn Minh Anh
29 tháng 4 2016 lúc 19:07
vi khuẩnphân hủymuối khoángchất hữu cơ
Nguyễn Thảo Linh
29 tháng 4 2016 lúc 18:59

mk k bít chủ đề này có đung k nữa giúp mk nhá

Nguyễn Thảo Linh
Xem chi tiết
Chipu khánh phương
29 tháng 4 2016 lúc 19:18

4.B
5.B

Tài Nguyễn Tuấn
29 tháng 4 2016 lúc 19:20

4. B

5. B

Nguyễn Minh Anh
29 tháng 4 2016 lúc 19:22

4. B

5. B

Bùi Thị Minh Thư
Xem chi tiết
Đoàn Thị Linh Chi
1 tháng 5 2016 lúc 19:13

Vai trò của thực vật đối vs con người là:

- Thực vật là nguồn lương  thực, thực phẩm chủ yếu của loài người: Cây lương thực, Cây làm thức ăn, Cây làm gia vị, Cây ăn quả cung cấp đường, chất khoáng, vitamin.

-Thực vật là nguyên liệu để sản xuất giấy, đồ gỗ, nhựa, dầu thực vật, tinh dầu thực vật, đồ uống, thuốc chữa bệnh và các dụng cụ phục vụ cho đời sống như thảm, túi xách, chổi …

Vai trò của động vật đối vs con người là:

 - Vai trò của động vật trong sản xuất: trâu bò cày bừa, voi vận chuyển gỗ, ngựa kéo xe, dâu tằm sản xuất tơ…Động vật còn là nguồn cung cấp thức ăn, dược phẩm, nguyên liệu xuất khẩu, sản xuất đồ da.

hihi

 

Trần Hoàng
1 tháng 5 2016 lúc 19:15

Đối với động vật

Thực vật cung cấp : thức ăn , khí oxy và nơi sinh sản cho động vật

Đối với con người 

Có ích :Cung cấp lương thực , thực phẩm , làm thuốc , làm cảnh lấy gỗ làm nhà , làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp , làm củi đốt

Có hại : Có một số cây có hại có hại cho sức khỏe con người như cây thuốc lá , cây thuốc phiện ,....

ncjocsnoev
1 tháng 5 2016 lúc 19:21

- Thực vật điều hòa khí hậu.

- Thực vật bảo vệ nguồn nước.

- Thực vật chống lũ lụt , xói mòn , ...

- Thực vật cung cấp thức ăn , nguyên liệu , dược liệu ,...

Trang Đoàn
Xem chi tiết
phamna
4 tháng 5 2016 lúc 12:37

“Đa dạng sinh học là sự phồn thịnh của sự sống trên trái đất, là hàng triệu loài thực vật, động vật và vi sinh vật, là những gen chứa đựng trong các loài và là những Hệ sinh thái vô cùng phức tạp cùng tồn tại trong môi trường”.Báo cáo “Đa dạng sinh học và đời sống con người” đề cập đến hiện trạng ĐDSH trên thế giới và ở Việt Nam. Cho đến nay trên thế giới ước tính có khoảng 1,4 (1,7) triệu loài đã được mô tả. Tuy nhiên, những nghiên cứu gần đây ở vùng rừng mưa nhiệt đới Amazon Peru và các vùng rừng mưa nhiệt đới khác trên thế giới thì thậm chí con số đó ước tính còn lên tới 30 triệu loài. Việt Nam đã thống kê được: 9.607 loài, thuộc 2.010 chi và 291 họ thực vật bậc cao có mạch, và 733 loài nhập nội từ nước ngoài vào, đưa tổng số loài thực vật bậc cao có mạch ở Việt Nam lên đến 10.340 loài, thuộc 2.256 chi và 305 họ. Ngoài ra, có 368 loài vi khuẩn lam, 2.200 loài nấm, 2.176 loài tảo, 481 loài rêu, 691 loài dương xỉ, 69 loài hạt trần. Có khoảng 6.000 loài cây có ích, trong đó có 3.800 loài cây thuốc. Về động vật đã thống kê được 275 loài thú, 832 loài chim, 180 loài bò sát, 80 loài ếch nhái, 472 loài cá nước ngọt, khoảng 2.000 loài cá biển. Tại Ngân hàng gen cây trồng quốc gia đang bảo quản 12.300 mẫu giống của 115 loài  cây trồng nông nghiệp. Báo cáo cũng đề cập đến mối quan hệ giữa ĐDSH với tri thức bản địa. Phương pháp truyền thống và tri thức bản địa là mấu chốt của công tác bảo tồn ĐDSH và sử dụng bền vững tài nguyên sinh vật. Tầm quan trọng của mối quan hệ ĐDSH với công nghệ sinh học. Báo cáo cũng phân tích sự suy giảm đa dạng sinh học, các nguyên nhân đưa đến sự suy giảm ĐDSH dưới tác động của các yếu tố tự nhiên, và đặc biệt là hoạt động của con người qua các hình thức tàn phá, phân mảnh nơi cư trú, khai thác quá mức các loài, ô nhiễm môi trường, nhập nội, độc canh cây trồng. Giá trị của ĐDSH đối với đời sống kinh tế, xã hội, văn hoá, giáo dục, mỹ học, giải trí, sinh thái và môi trường và những kết quả trong công tác bảo tồn ĐDSH, bảo tồn nguyên vị (in-situ); các khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia, v.v., bảo tồn chuyển vị (ex-situ); vườn thú, vườn thực vật, ngân hàng gen v,v.

Trần Lưu Gia Ngân
4 tháng 5 2016 lúc 21:24

Câu 1:Các động vật không xương sống là:

-Sứa, san hô, thủy tức.(Ngành ruột khoang)

-Giun đốt, sán, giun đũa, giun kim.(Ngành giun)

-Trai sông, ốc sên.(Ngành thân mềm)

-Cua, nhện, ong,...(Ngành chân khớp)

Lợi ích của Động vật không xương sống là có kinh tế về mặt sản phẩm,...

Câu 2:Một số nguyên sinh vật mà em biết là:

-Trùng roi,

-Trùng kiết lị,

-Trùng giày,

-Trùng biến hình,

-Trùng trực khuẫn mũ xanh,

-Khí sinh trùng sốt rét.

Nguyên nhân gây ra bệnh sốt rét là do muỗi Anophen truyền máu  người, chúng chui vào hồng cầu kí sinh và sinh sản cùng lúc làm phá vỡ hồng cầu, chui ra và chui vào nhiều hồng cầu khác, tiếp tục chu trình hủy hoại hồng cầu gây bệnh sốt rét.

Cách phòng bệnh chống beẹn sốt rét là:Ăn chín uống sôi, không để nước đọng,...

Câu 3:Đa dạng sinh học là toàn bộ sự phong phú của sinh vật và môi trường sống của chúng.Nơi có số lượng cá thể của mỗi loài nhiều được cho là nơi có độ đa dạng sinh học cao

Đa dạng sinh học làm cho môi trường sống của sinh vật và con người ổn định.

a/Do con người đã đốt rừng, chặt phá rừng, săn bắn,...

Câu 4:Các loài sinh vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng là:

Ốc xà cừ,Hươu xạ, ....

 

 

Phan Thùy Linh
4 tháng 5 2016 lúc 22:12

Câu 1:sứa ,san hô,tôm ,cua ,trai sông ,bươm bướm ,nhện ,cào cào ,châu chấu ,sâu ,giun ,đĩa,....

Câu 2:trùng sốt rét ,trùng kiết lị ,trùng roi ,trùng giày ,trùng biến hình ,...

Do muỗi anophen truyền trùng sốt rét vào máu người ,chúng chui vào hồng cầu kí sinh ,sinh sản cùng một lúc làm vỡ hồng cầu gây bệnh sốt rét

trần nguyễn khánh nam
Xem chi tiết
Nguyễn Thảo Trang
4 tháng 5 2016 lúc 20:33

mai mình mới thi

 

Hà Thị Phương Nga
6 tháng 5 2016 lúc 18:37

tuần sau mk mới thi!

Nguyễn Tuấn Minh
Xem chi tiết
Đặng Phan Khánh Huyền
11 tháng 5 2016 lúc 19:25

thực vật có công dụng: làm lương thực, thực phẩm, cung cấp cho đời sống vạt chất của con người....

có hại : một số cây sẽ gây tác hại lớn khi dùng không đúng cách . vd: cây thuốc lá..

Nguyễn Hữu Thế
Xem chi tiết
Thiên bình
9 tháng 5 2016 lúc 6:35

- Thực vật điều hòa khí hậu .

- Thực vật bảo vệ nguồn nước .

- Thực vật giúp chống lũ lụt , xói mòn.

- Thực vật cung cấp thức ăn , nơi ở , nơi sinh sản cho động vật .

- Thực vật cung cấp thức ăn , nguyên liệu , dược liệu cho con người.

Nguyễn Lê Mai Thảo
9 tháng 5 2016 lúc 7:28

- Lợi ích của thực vật:

+ Giữ cân bằng khí CO2 và O2 trong không khí.

+ Giảm ô nhiễm trong không khí. 

+ Giúp giữ đất, chống xói mòn. 

+ Hạn chế lũ lụt, hạn hán.

+ Là nơi ở và sinh sản của động vật.

+ Cung cấp oxi và thức ăn cho động vật.

+ Một số cây có thể làm thuốc quý.

+ Làm thức ăn, làm cây cảnh.

+ Cung cấp gỗ trong xây dựng.

+ Cung cấp oxi và thức ăn cho con người.

Cây xa đã làm rất nhiều điều cho con người nên bắt đầu từ bây giờ chúng ta phải ra sức bảo vệ cây xanh.

thao nguyen phuong hien
Xem chi tiết
Như Nguyễn
9 tháng 5 2016 lúc 17:10

Ướp muối là một phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn bằng cách trộn chúng với muối ăn, nhờ vào khả năng ức chế vi sinh vật gây thối của muối ăn. Ngoài ra, muối ăn cũng có tác dụng làm giảm các ảnh hưởng của các enzym gây hư hỏng. Quá trình ướp muối có thể kết hợp với ướp nước đá lạnh. 

Ướp muối được dùng rộng rãi trong thực tế vì thực hiện đơn giản, rẻ tiền hiệu quả cao. Nhược điểm của quá trình ướp muối là làm cho thức ăn có vị mặn. 

Chất lượng của của quá trình ướp muối phụ thuộc vào chất lượng muối ăn (lượng NaCl), lượng muối ướp, nhiệt độ ướp, chất lượng thức ăn ban đầu.

Huỳnh Châu Giang
11 tháng 5 2016 lúc 16:41

Cái này là công nghệ 7 mà?

Đặng Thị Cẩm Tú
1 tháng 6 2016 lúc 18:09

công ngệ 7, em chưa hc nên ko bk lm