Xenlulozo, tinh bột, glicogen : khi bị thủy phân chúng đều thu được glucozo hay không ?
tại sao tinh bột lại câu staoj theo nguyên tắc đa phân
Mọi người ơi!!
Giúp tui với ~~
1. Các loại trái cây có độ ngọt giống nhau không? Vì sao?
2. Tại sao khi ăn cơm, nhai càng nhiều thì thấy có vị càng ngọt?
3. Tinh bột và xenlulozo (cỏ) đều là đường đa nhưng tsao con người chỉ tiêu hóa được tinh bột mà k tiêu hóa được xenlulozo?
4. Nếu ăn quá nhiều đường thì gây nên bệnh gì? Nếu dấu hiệu và tsao đường lại gây nên bệnh đó?
5. Tsao k nên ăn quá nhiều mỡ đvật? Nêu dấu hiệu.
Help me plsss!!
Bài 3 trang 32 sgk Sinh học 10 nâng cao: Chọn câu đúng. Những hợp chất nào sau đây có đơn phân là glucôzơ ?
a) Tinh bột và saccarôzơ b) Glicôgen và saccarôzơ
c) Saccarôzơ và xenlulôzơ d) Tinh bột và glicôgen
e) Lipit đơn giản
giải thích từng ý hộ với ạ
Tại sao cùng là đường đa nhưng tinh bột được con người sử dụng làm thức ăn còn xenlulozơ thì không
nêu đặc điểm cấu tạo , tính chất , vai trò của các loại đường trong tế bào
Phân tích mối quan hệ giữa cấu tạo và vai trò của lipid.
Câu 1: Thuật ngữ nào dưới đây bao gồm tất cả các thuật ngữ còn lại:
a. Đường đơn b. Đường đôi c. Tinh bột
d. Cacbohidrat e. Đường đa
Lập bảng so sánh điểm giống và khác nhau về Cấu tạo và Chức năng của cacbohidrat và lipit