Vai trò của chất đạm, chất đường bột, chất béo và vitamin đối với cơ thể con người
Chất dinh dưỡng nào là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể?
A. Chất đường bột.
B. Chất đạm.
C. Chất béo.
D. Vitamin.
mn giúp mk vs ak
1. Trình bày vai trò cả các chất dinh dưỡng đối với con người.
2. Nếu thiếu hoặc thừa chất đạm,chất đường bột và chất béo thì sẽ ảnh hưởng đến cơ thể ntn?
3.Nguyên nhân nào dẫn đến ngộ độc thức ăn.
1) Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng (chất đạm,đường bột,béo,sinh tố) ?
2) Thế nào là nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm ?
3) Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng và nhiễm độc thực phẩm
4) Cách bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn ?
5) Thế nào là bữa ăn hợp lí ?
6) Nguyên tắc tố chức bữa ăn hợp lý trong gia đình ?
7) Thực đơn là gì nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn ?
8) Thu nhập của gia đình là gì ?
9) Nêu các nguồn thu nhập của gia đình ?
ÔN THI HKII CÔNG NGHỆ
1. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?
2. Nhiễm trùng thực phẩm là gì? Em hãy nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm?
3. Em hãy nêu vai trò của các chát dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày ?
4. Em hãy cho biết biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
5. Thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thực đơn?
6.Em hãy nêu vai trò của chất đạm, chất đường bột, chất béo? Tại sao chúng ta phải ăn uống hợp lí?
-Ai làm nhanh thì mình tick cho nhé, trả lời một vài câu cũng được nhé-
Câu 10: Chất giúp cho sự phát triển xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hoá cơ thể là:
A. Chất đường bột.
B. Chất đạm.
C. Chất béo.
D. Chất khoáng.
1 Em hãy liên hệ với gia mình vó những cách nào để tăng thu nhập gia đình và bản thân mình làm gì để tăng thu nhập gia đình?
1 Thức ăn được chia làm mấy nhóm?Là nhóm nào và cho biết ý nghĩa của việc phân chia đó?
3 Nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng khi chế biến món ăn?
CÁC BẠN GIÚP MÌNH NHÉ MÌNH ĐANG CẦN GẤP !!!! AI NHANH NHẤT MÌNH TICK NHÉ !!THANK YOU
trả lời ý chính thoiii nha
1. Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em sẽ bị bệnh j ?
2. Ăn nhiều thức ăn giàu chất đường bột và chất béo sẽ bị bệnh j ?
3. Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm ?
4. chắt bỏ nước cơm sẽ mất sinh tố j ?
5. Tại sao phải làm chín thực phẩm ?
6. Vai trò của chất béo là j ?
7. Các loại thực phẩm cung cấp nhiều chất đường bột là j ?
8. Thực phẩm nào ko được sử dụng ?
9. loại thựa phẩm nào chứa nhiều chất đạm ?
10. Chúng ta chế biến thực phẩm để làm j ?
11. Chức năng dinh dưỡng của chất đạm là j ?
12. Ko ăn bữa sáng sẽ bị j ?
13. Những món ăn nào ko sử dụng nhiệt ?
14. Vi khuản bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng ?
15. An toàn thực phẩm là j ?
16. Rắn là phương pháp làm thực phẩm bằng cách nào ?
17. Vì sao phải thay đổi các phương pháp chế biến món ăn ?
18.Muốn tổ chức bữa ăn chu đáo cần phải làm j ?
19. Nguyê nhân ngộ độc thực phẩm là j ?
20. Bữa ăn hợp lí là bữa ăn như thế nào ?
Câu 1: Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cơ thể chúng ta? Cho biết chức năng của chất đạm,chất béo,chất đường bột.
Câu 2: Để thực phẩm không bị mất sinh tố, nhất là các sinh tố dễ tan trong nước cần chú ý đều gì?
Câu 3: Chi tiêu của gia đình là gì? Gia đình em có những khoản chi tiêu gì?
Câu 4: Thế nào là bữa ăn hợp lí? Tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình
Câu 5: Em sẽ làm gì, khi bạn mình sử dụng thức ăn không được chế biến và bảo quản an toàn
Đây là đề cương ôn tập của mik luôn.
Mình cần gấp, mong mọi người giúp đỡ.