⇒ Việc thay đổi món ăn và cách chế biến để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu của bữa ăn.
⇒ Việc thay đổi món ăn và cách chế biến để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo nhu cầu của bữa ăn.
Hãy cho biết món cà ri gà có quy trình thực hiện như thế nào?
A. Sơ chế nguyên liệu → Làm nước sốt → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn → Làm nước sốt.
C. Làm nước sốt → Trình bày món ăn → Sơ chế nguyên liệu.
D. Làm nước sốt →Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn
Kể tên các loại dụng cụ nấu ăn và ăn uống
Nêu cách sử dụng, tác dụng và cách bảo quản dụng cụ nấu ăn và ăn uống
==> Help me <==
( Trong công nghệ 6 VNEN )
Phương pháp chế biến thức ăn ko sử dụng nhiệt,có sử dụng nhiệt
em hãy trình bày quy trình thục hiện và yêu cầu kĩ thuật cần đạt jhi chế biến món xào
giúp mik với
Trình bày cách sơ chế hai loại thực phẩm mà gia đình em thường sử dụng để chế biến món ăn hằng ngày.
2. Dựa vào nội dung vừa đọc, quan sát hình ảnh chụp các món ăn hình 33 hãy nêu quy trình chế biến các món ăn trong hình:
Hình A: Món ăn:
Quy trình chế biến:...........................................................................................
..........................................................................................................................................................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
Hình B: Món ăn:
Quy trình chế biến:.............................................................................................
...........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
Hình c: Món ăn:
Quy trình chế biến:............................................................................
.........................................................................................................................................................................................................................................................................
.................................................................................................................................................
Hình D: Món ăn:
Quy trình chế biến:................................................................................................
...........................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
Hãy kể tên các dụng cụ nấu ăn và ăn uống.Nêu cách sử dụng và bảo quản các dụng cụ nấu ăn và ăn uống
Để chế biến, bày các món ăn là: gà luộc, nem rán, canh bí, lạc ran, cơm cần có dụng cụ gì?
Câu 1: Người ta phân chia thức ăn thành những nhóm nào ? Kể tên một số thực phẩm giàu chất đạm và chất đường bột ?
Câu 2: Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất đi trong quá trình chế biến thì cần chú ý điều gì ?
Câu 3: Cho các thực phẩm sau: thịt bò,tôm tươi,cá,cà rốt,rau củ,khoai tây,...Em hãy cho biết cách bảo quản các thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng ?