Vào những đêm khi ta tiết ít nước bọt, những chỗ thức ăn dính lại và khó làm sạch, ít tiếp xúc với nước bọt sẽ làm cho vi khuẩn phát triển và làm cho răng có môi trường axit và phá hủy răng
Vào những đêm khi ta tiết ít nước bọt, những chỗ thức ăn dính lại và khó làm sạch, ít tiếp xúc với nước bọt sẽ làm cho vi khuẩn phát triển và làm cho răng có môi trường axit và phá hủy răng
tại sao vẫn phải vệ sinh miệng trong khi nước bọt có enzym?
Câu hỏi: Đọc thông tin và trả lời câu hỏi sau:
Vai trò của nước bọt
Mỗi ngày cơ thể ta tiết ra khoảng 800 - 1 200ml nước bọt. Bình thường, mỗi giờ tiết khoảng 15ml, nhưng khi nói, khi nhai và đặc biệt khi ăn thức ăn khô sẽ tiết nhiều hơn. Ban ngày tiết nhiều hơn ban đêm.
Nước bọt không chỉ có vai trò trong tiêu hóa mà còn có tác dụng bảo vệ răng miệng. Sở dĩ vậy là nhờ trong nước bọt có chất lizôzim có tác dụng sát khuẩn. Những khi ta tiết ít nước bọt (vào ban đêm, khi uống thuốc kháng sinh...), sẽ là điều kiện cho vi khuẩn phát triển nơi thức ăn còn dính lại, tạo ra môi trường axit, gây viêm răng lợi và làm cho miệng có mùi hôi. Bởi vậy, cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi ăn, đặc biệt là sau bữa ăn tối.
a) Nước bọt tiết ra nhiều hơn khi nào?
b) Vai trò của nước bọt?
c) Nguyên nhân dẫn đến viêm răng lợi?
d) Cần phải làm gì để răng không bị sâu?
Vì sao vào buổi tối không nên ăn đồ ngọt và phải đánh răng trước khi đi ngủ
Tại sao phải đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ?
Tại sao ăn kẹo vào ban đêm, nếu không vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ dễ gây sâu răng
Tại sao thức ăn từ khoang miệng chuyển xuống dạ dày?
Làm thế nào để biết nước bọt đã biến đổi một phần tinh bột chính trong thức ăn thành đường mantôzơ?
CÂU 1 Em cần làm gì để bảo vệ răng miệng
CÂU 2 Em cần làm gì để bảo vệ dạ dày
Tại sao trong thí nghiệm tìm hiểu hoạt động của amilaza, ở ổng nghiệm B lại phải đun nóng dung dịch hò tinh bột và nước bọt?
Các bạn giúp mình với
1, Vì sao đến tuổi trưởng thành người không cao lên được nữa?
2, Trong thí ngiệm tìm hiểu hoạt động của Enzim trong nước bọt. So sánh kết quả giữa các ống nào đẻ chứng tỏ Enzim amilaza hoạt động ở 37oC, ko hoạt động ở môi trường axit. Vì sao?