Bài 30. Ôn tập Động vật không xương sống

Tây Dâu
Vì sao tôm khi luộc chín thì vỏ có màu đỏ gạch?
anonymous
20 tháng 12 2020 lúc 21:34

Đó là do trong vỏ cứng của cua có các loại sắc tố, trong đó có màu đỏ tôm. Do màu đỏ tôm trộn lẫn với các sắc tố khác nên bình thường không thể hiện rõ sắc đỏ tươi vốn có của nó. Nhưng sau khi luộc chín, các sắc tố khác bị phá huỷ và phân giải dưới nhiệt độ cao, khi chúng biến mất thì màu đỏ sẽ hiện ra.


Các câu hỏi tương tự
Trần Nga
Xem chi tiết
Nguyễn Trà My
Xem chi tiết
Doc la Ngu
Xem chi tiết
Mc Nguyen
Xem chi tiết
Doc la Ngu
Xem chi tiết
Công Tử Họ Đặng
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Love you
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Ân
Xem chi tiết