Chương 4. Ngành Thân mềm

Thiều Hà

vi sao nhen,tom,chau chau duoc xep vao nganh chan khop

trần châu
13 tháng 1 2017 lúc 17:33

vì chúng đều có đặc điểm giống nhau:

- có vỏ kitin bao bọc như bộ xương ngoài bảo vệ và là chỗ bám cho cơ phía trong.

- chân phân đốt, khớp động với nhau di chuyển rất linh hoạt.

- phát triển và tăng trưởng cơ thể gắn liền với sự lột xác.

vì đều có những đặc điểm rất đa dạng về tập tính và môi trường sống:

- phần phụ cấu tạo thích nghi với từng môi trường sống (chân bò, chân bơi,...)

- phần phụ miệng thích nghi được với các loại thức ăn (rắn, lỏng,...)

- hệ thần kinh phát triển cao đặc biệt là hạch não (là cơ sở để hoàn thiện tập tính)

Bình luận (0)
Ngọc Thái
3 tháng 1 2017 lúc 20:52

Nhện, tôm, châu chấu được xếp vào ngành chân khớp vì chúng có đặc điểm sau:Có bộ xương ngoài bằng kitin, các chân phân đốt khớp động, qua lột xác mà tăng trưởng cơ thể

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
3 tháng 1 2017 lúc 23:38

Vì:

Phần phụ chân khớp phân đốt, các đốt khớp động với nhau làm phần phụ rất linh hoạt.
Cơ quan miệng gồm nhiều phần phụ tham gia để bắt, giữ và chế biến mồi.
Sự phát triển và tăng trưởng gắn liền với sự lột xác, thay vỏ cũ bằng vỏ mới thích hợp với cơ thể.
Vỏ kitin có chức năng như bộ xương ngoài.
Có cấu tạo mắt kép gồm nhiều ô mắt ghép lại.
Có tập tính chăn nuôi các động vật khác.

cơ thể thường chia lm 3 phần: đầu ,ngực , bụng

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hoang Tien Manh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thu HIền
Xem chi tiết
Lê Ngọc Quỳnh Trâm
Xem chi tiết
Hoa Lê Bùi
Xem chi tiết
Na Mi Chang
Xem chi tiết
Khoa Anh
Xem chi tiết
Sagittarius
Xem chi tiết
vũ hải yến
Xem chi tiết
vũ kin
Xem chi tiết