Bài 45. Axit axetic

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Trần Thị Quyên

* Vì sao khi nấu canh cá người ta thêm chất chua như : me , giấm

*Làm thế nào có thể bóc được lớp vỏ ngoài của quả trứng sống mà không làm vỡ và thay đổi hình dạng quả trứng

Buddy
24 tháng 4 2020 lúc 21:40

* Vì sao khi nấu canh cá người ta thêm chất chua như : me , giấm

Chất chua (axit lactic có trong nước dưa, me, axit axetic có trong giấm, axit xitric có trong chanh...) giúp làm tăng hương vị và khử mùi tanh của cá.

Cá có vị tanh là do có chứa các amin [(CH3)2NH và (CH3)3N] có tính bazơ yếu, các chất chua dùng để nấu canh cá đều là các axit hữu cơ, chúng phản ứng với các amin tạo thành muối.

=> Do vậy làm giảm hoặc làm mất vị tanh.

*Làm thế nào có thể bóc được lớp vỏ ngoài của quả trứng sống mà không làm vỡ và thay đổi hình dạng quả trứng

ta cho quả trứng vào dd Axxit

CaCO3+2HCl->CaCl2+H2O+CO2


Các câu hỏi tương tự
Thúy Ngọc
Xem chi tiết
Vũ Như Quỳnh
Xem chi tiết
Minh Anh
Xem chi tiết
Linh Vũ
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Huỳnh Tấn Tài
Xem chi tiết
nguyễn yến nhi
Xem chi tiết
Bùi Thế Nghị
Xem chi tiết
Bảo Bảo
Xem chi tiết