CHƯƠNG VI: DUNG DỊCH

Phạm Ngân

Vì sao khi mở nắp lon nước ngọt có ga ướp lạnh lại thấy bóng khí thoát ra nhỏ hơn khi mở nắp lon nước ngọt có ga không ướp lạnh? Giải thích

Dương Vũ Thiên Trang
20 tháng 4 2017 lúc 21:01

Khi nhiệt độ giảm khối lượng tăng lên và độ tan cũng vậy. Khí CO2 được nhà sản xuất nén trong chai nước sẽ thay đổi độ tan làm các bọt khí tan nhiều trong nước làm các phân tử khí này hòa lấp mọi chỗ trong chai nước nên phải phân chia thành các bọt khí nhỏ mà khối lượng nước lại tăng lên -> tỉ lệ để nước kéo theo bọt khí khi mở mắp lon nước lạnh nhỏ hơn khi mở nắp lon nước không lạnh

Tích cho mk đi vui

Bình luận (0)
Dương Vũ Thiên Trang
20 tháng 4 2017 lúc 21:08

khi nhiệt độ giảm khối lượng và độ tan tăng lên . ta biết rằng các nơi sản xuất nước ngọt có gas thường nén khí CO2 vào để tạo độ sủi và mát nhưng khi làm lạnh chai nước có gas các phân tử khí CO2 bị hòa tan nhiều hơn các phân tử hòa lấp nhiều chỗ hơn và thể tích lượng nước cũng thăng theo làm các phân tử bọt khí hòa tan nhiều phải phân chia nhỏ hơn -> tỉ lệ bóng khí thoát ra khi mở chai nước lạnh nhỏ hơn khi mở chai nước không lạnh

Bình luận (0)
Dương Vũ Thiên Trang
20 tháng 4 2017 lúc 21:08

nhớ tích cho mk nhavui

Bình luận (0)
Nguyễn Lan Hương
14 tháng 3 2018 lúc 22:05

Vì độ tan của chất khí tăng khi nhiệt độ giảm và áp suất tăng nên lon nước có ga để lạnh bao giờ cũng thoát ra ít khí CO2 hơn lon nước có ga chưa được làm lạnh.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Lan Hương
Xem chi tiết
Lạc Anh
Xem chi tiết
Trung FO3VN
Xem chi tiết
Nguyễn Khắc Tiệp_Lớp 8D...
Xem chi tiết
Ship Mều Móm Babie
Xem chi tiết
Nguyen Minh Phuc
Xem chi tiết
Nguyen Ngoc Anh
Xem chi tiết
Nhi Nguyễn Ngọc Linh
Xem chi tiết
Vân Hồ
Xem chi tiết