đặc điểm chung của lipit và protein
1. Nguyên tắc bổ sung là gì?
2. Phân biệt cấu trúc bậc 1,2,3,4 của protein.
3. Tại sao chúng ta cần ăn protein từ những thực phẩm khác nhau?
Tơ tằm, sừng trâu, tóc,...đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
? Ăn nhiều thịt lợn và con người cũng không biến thành lợn lí do vì sao?
? Nhà sư không ăn thịt động vật nhưng vẫn khỏe mạnh cường tráng, vậy thứ gì cung cấp protein cho các nhà sư?
( PROTEIN)
Câu 3: Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
Vì sao khi ăn nhiều prôtein của nhiều loại động vật nhưng cơ thể con người lại tạo ra được prôtein đặc trưng cho mình?
Tại sao chúng ta cần ăn nhiều loại thức ăn khác nhau ? (Sinh Nâng cao 10)
Câu 2: Nêu một vài loại protein trong tế bào người và cho biết các chức năng của chúng.
Tại sao chỉ từ 20 loại axit amin mà một tế bào có thể tổng hợp được rất nhiều loại protein ?