vì khi sấy nước sẽ thoát ra ngoài , từ đó môi trường phát triển của vi sinh vật bị mất đi , không thể phát triển được nữa thì các nguyên liệu sẽ bảo quản được lâu
cũng có thể là
không khí " oxy " nước " h2o thứ này làm phân hủy thức ăn nhanh nên cần phải sấy khô
Các nông sản thực phẩm muốn giữ được lâu và bảo quản tốt trong điều kiện môi trường thì việc cần làm là sử dụng phương pháp sấy khô. Khi thu hoach, các sản phẩm thường rất ẩm vì vậy mà đến mùa nắng bà con muốn bảo quản thực phẩm thường mang những thực phẩm này ra phơi. Tuy nhiên việc làm này lại bị hạn chế bởi khoảng thời gian có mưa. Khắc phục được điều này, các nhà phát triển đã cho ra đời phương pháp sấy nông sản kết hợp với phơi khô truyền thống. Việc kết hợp đã cải thiện được một phần công sức phơi cho bà con mà vẫn đảm bảo thực phẩm được phơi khô một cách tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản.
Phương pháp sấy khô kết hợp với khô truyền thống với mục đích giúp sấy khô nông sản thực phẩm một cách nhanh chóng, mang lại năng suất cao hơn so với phương pháp phơi truyền thống và tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức cho bà con.