Bài 9. Tính chất hóa học của muối

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Lê Quỳnh Nga

Trước khi ăn rau sống, người ta thường ngâm rau sống trong dung dịch muối ăn khoảng từ 10 - 15 phút để sát trùng. Vì sao dung dịch muối ăn có tính sát trùng ? Vì sao cần thời gian ngâm rau sống lâu như vậy ?

Trang
26 tháng 2 2019 lúc 13:26

Ta có

Dd muối ăn (NaCl) có nồng độ lớn hơn nồng độ muối trong các tế bào của vi khuẩn do hiện tượng thẩm thấu nên muối đi vào tế bào làm cho nồng độ muối trong vi khuẩn tăng cao và có quá trình chuyển nước ngược lại từ tế bào vi khuẩn ra ngoài . Vi khuẩn mất màu nên bị tiêu diệt do tốc độ khuếch tán chậm nên việc sát trùng nên chỉ có hiệu quả khi ngâm rau sống 10 - 15 phút .


Các câu hỏi tương tự
Hoàng Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết
Hàn Di
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Tùng
Xem chi tiết
lam nguyễn lê nhật
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Minh Quang
Xem chi tiết
Milly BLINK ARMY 97
Xem chi tiết
Trâm Phan
Xem chi tiết
giang hoang
Xem chi tiết