BÀI 28: Nấm

Nguyễn Trần Thành Đạt

Trong tự nhiên, có nhiều loại nấm ăn được có giá trị dinh dưỡng cao nhưng cũng có nhiều loại nấm gây độc, gây bệnh, làm hỏng thực phẩm. Vậy các loại nấm đó có đặc điểm gì khác nhau?

GV Nguyễn Trần Thành Đạt
20 tháng 11 2023 lúc 21:23

Các loại nấm có đặc điểm cấu tạo khác nhau nên sẽ có những vai trò khác nhau.

Bình luận (0)
Lý Ngọc An Thủy
27 tháng 2 lúc 21:20

Nấm ăn được và nấm độc khác nhau về cấu tạo và màu sắc.

+Nấm ăn được: có mũ nấm, phiến nấm, cuống nấm, sợi nấm, không có vòng xuống nấm và bao gốc nấm, màu sắc giản dị, không quá sặc sỡ.

+Nấm độc: có mũ nấm, phiến nấm, cuống nấm, sợi nấm, đặc biệt là có vòng cuống nấm và bao gốc nấm, màu sắc thì ngược lại với nấm ăn được, màu sắc sặc sỡ

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
Xem chi tiết