Lớp Giap xác có giá trị thực phẩm lớn nhất :
VD :
-lÀM thực p[hẩm :
+ Thực phẩm đông lạnh : tôm sú , tôm he ,..
+ Thực phẩm khô : tôm he ,.
+ Nguyên liệu để làm mắm : tôm , tép ,../
+ Thực phẩm tươi sống : Tôm , cua ,../
+ Xuất khẩu : Tôm hùng , tôm sú ,..
Trong số 3 lớp của chân khớp thì Giáp xác có giá trị thực phẩm lớn nhất vì :
+Hầu hết các loài tôm, cua ở biển và ở nước ngọt đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và khối lượng lớn.
Vd: tôm, cua đóng hộp, chế biến món ăn,nguyên liệu làm mắm, làm thực phẩm tươi sống có giá trị cao, cung cấp nguyên liệu cho xuất khẩu ,..
-> Có vai trò cung cấp thực phẩm cho con người và xuất khẩu.