- Là nguyên liệu để làm mắm
- Có giá trị xuất khẩu cao
- Làm thực phẩm cho con người
- Làm thức ăn cho các loài động vật khác.
- Làm đồ trang trí
Vai trò có lợi của lớp giáp xác là
- Làm thực phẩm đông lạnh: Tôm sú,tôm he,tôm lương,...
- Làm thực phẩm khô: Tôm he,tôm đỏ,tôm bạc,...
- Nguyên liệu để làm mắm: Tôm tép, cáy, ruốc,...
- Làm thực phẩm tươi sống: Tôm, cua, ruốc, cua bể, con ghẹ,...
- Có hại cho giao thông thủy: Con sun,...
- Kí sinh gây hại cá: Chân kiếm kí sinh,...
Vai trò của lớp giáp xác:
+) Là nguồn thức ăn của cá,tôm,tép
+) Là nguồn cung cấp thực phẩm cho các loài tôm,cua
+) Là nguồn xuất khẩu:Tôm hùm,tôm sứ,tôm càng xanh,cua nhện
Chỉ biết được từng này,thông cảm..
-Làm thực phẩm đông lạnh: Tôm sú,tôm he,tôm lương
-______________ khô: Tôm he,tôm đỏ,tôm bạc
-Nguyên liệu để làm mắm: Tôm tép, cáy cằm